6 Tháng Một, 2023

Báo Indonesia ‘tổng tấn công’ HLV Park sau buổi họp báo bất thường

Bầu không khí xung quanh trận đại chiến giữa “Merah Putih” và “Rồng Vàng” trở nên căng thẳng khi hai bên có những chuyện không hài lòng về nhau.

Trưa ngày 5/1, HLV Park Hang-seo có lịch phỏng vấn tại Indonesia. Tuy nhiên, cuộc trao đổi giữa ông và các phóng viên kéo dài chưa đầy 10 phút với vỏn vẹn một câu hỏi. Sau đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc nhanh chóng rời đi.

Chứng kiến chuyện đó, hàng loạt trang tin tại xứ sở vạn đảo đã công kích thuyền trưởng ĐT Việt Nam. Tờ CNN Indonesia viết:

“Trong cả bốn trận vòng bảng, HLV Shin Tae-yong đều bắt tay các đồng nghiệp bên phía Campuchia, Brunei, Thái Lan và Philippines. Thế nhưng, đã không có cái bắt tay nào giữa ông Shin và ông Park. Chưa hết, HLV Park còn kết thúc họp báo sớm. Ngay sau khi trả lời một câu hỏi, HLV Park ra khỏi phòng. Sau đó, HLV Shin vẫn trao đổi như bình thường, giải đáp nhiều câu hỏi về trận đấu.”

HLV Park và tiền đạo Phạm Tuấn Hải. (Ảnh: Sport5)
HLV Park và tiền đạo Phạm Tuấn Hải. (Ảnh: Sport5)

Tờ Tempo thì nhận xét: “Chẳng biết tại sao ông Park ngừng nói khi trông thấy hai phóng viên Hàn Quốc trong phòng, và ông ấy hỏi họ là ai. Ông ấy dường như khá khó chịu, chắc là vì thấy các phóng viên mặc áo có biểu trưng đội tuyển Indonesia.”

Trong khi đó, báo Libero tường thuật: “HLV Park giận dữ khi họp báo, chỉ trả lời một câu hỏi. Sau đó, đại diện AFF nói rằng có ai hỏi tiếp không, nhưng chỉ sau một khoảnh khắc không ai giơ tay, ông ấy kết thúc họp báo. HLV Park cũng kéo tiền đạo Phạm Tuấn Hải ra khỏi phòng cùng với mình.”

Được biết, chiến lược gia 65 tuổi không hài lòng khi chủ nhà Indonesia chuyển giờ thi đấu từ 19h30 lên thành 16h30. Ông chê trách: “Vì an ninh mà phải thay đổi giờ thi đấu thành 16h30 thì không được. Năm nay Indonesia còn tổ chức vòng chung kết U20 thế giới mà lại phải chuyển giờ vì an ninh như thế này thì họ cần phải xem lại.”


XEM THÊM: