10 Tháng Một, 2023

Báo Indonesia: “Tất cả là tại ông Shin”

Trang Detik thất vọng cùng cực về HLV Shin Tae Yong sau thất bại của Indonesia trước Việt Nam.

Giấc mơ vô địch AFF Cup một lần nữa tan thành mây khói với đội tuyển xứ vạn đảo. Họ sụp đổ tại Mỹ Đình dù trước đó thi đấu ấn tượng trên sân nhà tại lượt đi. Trang Detik (Indonesia) trút giận lên HLV Shin với bài viết: “Tất cả là lỗi của Shin Tae Yong.”

HLV Shin bị báo Indonesia quay lưng (Ảnh: Bảo Ngọc)
HLV Shin bị báo Indonesia quay lưng (Ảnh: Bảo Ngọc)

Trong đó có đoạn: “HLV trưởng cần phải chịu trách nhiệm với những quyết định mà ông đã thực hiện ở giải lần này. Ông Shin triệu tập những cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài nhưng lại ít có thời gian thi đấu ở CLB. Đáng lý ông ấy nên dùng các tiền đạo đang chơi ở giải quốc nội nhiều hơn.”

Sự thiếu hiệu quả của hàng công Indonesia cũng bị Detik mổ xẻ. HLV Shin từng nói Việt Nam chưa thủng lưới ở vòng bảng là do gặp các đối thủ yếu. Nhưng rồi Indonesia cũng không thể ghi bàn vào lưới Văn Lâm trong hai lượt trận. Đáng nói ở lượt về họ không có nổi cú sút trúng đích nào.

Indonesia bế tắc trước Việt Nam (Ảnh: VNE)
Indonesia bế tắc trước Việt Nam (Ảnh: VNE)

Trước bán kết, Indonesia cũng phung phí nhiều cơ hội ngon ăn trong các trận gặp Thái Lan lẫn Philippines. Những điều này khiến đội tuyển xứ vạn đảo kém Voi chiến về hiệu số và phải đụng độ Việt Nam ở bán kết. Các vấn đề đó cũng được truyền thông Indonesia nhắc đến khi nhìn nhận thất bại của thầy trò Shin Tae Yong tại AFF Cup 2022.


XEM THÊM: