13 Tháng Chín, 2023

Báo Indonesia chê U23 Việt Nam, khẳng định đội nhà số một Đông Nam Á

Ba trận đấu gần đây của Khuất Văn Khang và các đồng đội không gây ấn tượng với truyền thông nước bạn.

Vừa qua, đội U23 Indonesia đã làm nên lịch sử khi có lần đầu tiên đoạt vé dự VCK giải U23 châu Á. Ở vòng loại, tập thể xứ sở vạn đảo hạ U23 Đài Loan (9-0) và U23 Turkmenistan (2-0) để chễm chệ trên ngôi đầu bảng K. Cùng đi tiếp với họ còn có 3 đội khác thuộc Đông Nam Á là U23 Việt Nam, U23 Thái Lan và U23 Malaysia.

Phấn khích trước những gì đội nhà làm được, tờ CNN Indonesia tuyên bố:

“Nhận xét một cách thẳng thắn thì U23 Indonesia mới là tập thể mạnh nhất Đông Nam Á vào lúc này. Đoàn quân của HLV Shin Tae-yong có thành tích vượt trội so với các quốc gia cùng khu vực.

Do đó, vị trí số một bảng K là thành quả vô cùng xứng đáng dành cho U23 Indonesia. Đội sở hữu khả năng làm bàn ‘cực khủng’ xuyên suốt vòng loại U23 châu Á với 11 pha lập công và cũng không để lọt lưới bàn nào.”

Các cầu thủ trẻ Indonesia gây tiếng vang (Ảnh: VOV)
Các cầu thủ trẻ Indonesia gây tiếng vang (Ảnh: VOV)

Trang báo này còn viết thêm:

“Sự thật là chỉ có U23 Thái Lan tiệm cận thành tích của U23 Indonesia. Trong khi đó, U23 Việt Nam còn thua cả Thái Lan và Indonesia.”

HLV Shin Tae-yong phát biểu

Thành công của đoàn quân áo đỏ có dấu ấn không nhỏ từ vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Kết thúc chiến dịch vòng loại U23 châu Á, ông Shin mạnh dạn nhận xét:

“Bóng đá Indonesia đang tiến bộ rõ rệt. Nếu khán giả đến sân theo dõi trực tiếp, họ sẽ thấy chúng tôi đã cải thiện như thế nào. U23 Indonesia chắc chắn sẽ vô địch nếu tham gia giải Đông Nam Á (AFF) một lần nữa. Chúng tôi sẽ đoạt cúp tại AFF, hay chí ít là không thua trong việc cạnh tranh danh hiệu.”

Ở giải U23 Đông Nam Á diễn ra hồi tháng 8, U23 Indonesia đã thất thủ dưới tay U23 Việt Nam trong trận chung kết.


XEM THÊM: