17 Tháng Mười, 2023

Báo Hàn: ‘Việt Nam sa sút hậu thời ông Park, chỉ cần dùng đội hình phụ là thắng’

Tờ Herald Corp cho rằng đội tuyển Hàn Quốc không nên tung ra các ngôi sao hàng đầu trong trận giao hữu với Việt Nam.

Truyền thông Hàn Quốc những ngày qua liên tục xoáy sâu vào việc Liên đoàn bóng đá nước này nhận lời mời đấu giao hữu với ĐTQG Việt Nam. Lý do là vì họ cho rằng trình độ đôi bên là quá chênh lệch nên trận này không mang về nhiều ý nghĩa cho Son Heung Min cùng các đồng đội.

Trang Herald Corp đánh giá: “Tuyển Việt Nam bị xem là đang sa sút phong độ sau khi HLV Park Hang-seo rời đi. Họ hiện đứng thứ 95 trên bảng xếp hạng FIFA và thua kém lớn về trình độ so với Hàn Quốc. Trận này giống như kết liễu một con gà bằng con dao dùng để mổ bò vậy.”

Ông Park cũng sẽ dự khán trận Hàn Quốc và Việt Nam (Ảnh: Giáo dục và Thời đại)
Ông Park cũng sẽ dự khán trận Hàn Quốc và Việt Nam (Ảnh: Giáo dục và Thời đại)

Hàn Quốc chỉ tung đội hình phụ đấu Việt Nam?

Herald Corp còn nhận xét lời giải thích của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc về việc đấu giao hữu với Việt Nam để tập phá vỡ lối đá phòng ngự là khập khiễng. Họ cho rằng thầy trò Klinsmann sẽ rất dễ dàng có thắng lợi thứ ba liên tiếp.

Trong khi tờ M.News cho rằng Hàn Quốc nên cất Son Heung Min và Quả bóng vàng U20 World Cup 2019 Lee Kang In ở trận này. Đồng thời, HLV Klinsmann nên trao cơ hội cho những nhân tố dự bị và dùng đội hình phụ là đủ để thắng Binh đoàn Rồng vàng.

Bên phía Việt Nam, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Quang Hải đều sẽ vắng mặt trong cuộc thư hùng tối 17/10 vì bị rách cơ. Trong khi HLV Klinsmann úp mở việc sẽ không sử dụng thủ quân Son Heung Min – người chỉ mới trở lại không lâu sau chấn thương háng. Cuộc so tài giữa đội tuyển quốc gia Hàn Quốc và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 18h00.


XEM THÊM: