30 Tháng Bảy, 2023

Báo Hà Lan: ‘ĐT nữ Việt Nam đừng ảo tưởng’

Tờ De Telegraaf rất tự tin vào đội nhà trước trận gặp tuyển nữ Việt Nam ở lượt trận cuối vòng bảng World Cup nữ 2023.

Lượt trận thứ ba của bảng E World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra cùng thời điểm vào lúc 14h ngày 01/08 theo giờ Hà Nội. Tuyển Mỹ đang dẫn đầu nhưng gặp thử thách không hề nhỏ khi đối thủ Bồ Đào Nha vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp.

Trong khi đó, tuyển nữ Hà Lan rộng cửa vào vòng knock-out. Truyền thông nước này cũng rất tự tin trước trận gặp Việt Nam, điển hình như bình luận của tờ De Telegraaf khi họ viết:

“Chỉ khi tuyển nữ Hà Lan có một trận chệch choạc ở lượt đấu cuối, đội tuyển nữ Việt Nam mới có thể tạo ra bất ngờ. Dĩ nhiên đội bóng ở châu Á đừng quá ảo tưởng về kịch bản này.”

Hà Lan có quyền tự tin khi Việt Nam toàn thua trong 6 trận gần đây. Ở 4 cuộc đấu đã qua, Huỳnh Như và các đồng đội đều không thể làm bàn. Trong khi đó, Cơn lốc màu da cam bất bại trong 4 trận gần nhất dù gặp những đối thủ không hề dễ chơi.

Thách thức lớn cho Hà Lan ở vòng trong

Hà Lan đang cạnh tranh ngôi đầu với Mỹ
Hà Lan đang cạnh tranh ngôi đầu với Mỹ

Dù vậy, áp lực của nhà á quân thế giới ở trận này là việc phải cố gắng thắng đậm để cạnh tranh ngôi nhất bảng, khi đang thua Mỹ về hiệu số bàn thắng. Trong trường hợp về nhì bảng E, khả năng cao Hà Lan phải đụng độ tuyển Pháp, những người vừa xuất sắc đánh bại tuyển nữ Brazil 2-1 ở lượt trận thứ hai.

Thầy trò Andries Jonker vẫn không thể lơi là trong trận thư hùng với tuyển nữ Việt Nam. Họ sẽ phải cố gắng tính toán để tiến xa nhất có thể ở vòng knock-out. Tuy đang là đương kim á quân World Cup, nhưng tuyển nữ Hà Lan đều xếp dưới về thứ hạng FIFA so với hai đối thủ mà họ rất có khả năng sẽ gặp ở vòng sau. Cụ thể, đội tuyển này đứng hạng 9 thế giới, trong khi Brazil ở trên 1 bậc còn Pháp xếp hạng 5 thế giới.


XEM THÊM: