19 Tháng Ba, 2023

Bảng lương các đội Premier League: Chelsea tốn nhiều nhất, Man City gấp đôi Arsenal

Nhật báo The Sun mới đây đã tiết lộ số tiền lương các đội tại Premier League phải trả cho các cầu thủ ở mùa giải này, với vị trí dẫn đầu tiêu tốn tới hơn 212 triệu bảng/năm.

Arsenal dù đang dẫn đầu trên BXH Premier League nhưng chỉ đứng thứ 6 trong danh sách trả lương tại Premier League. Đội bóng phía bắc London tốn gần 98 triệu bảng/năm, là đội bóng chi tiền lương ít nhất trong số các đội thuộc nhóm Big 6. Con số này thậm chí chưa bằng một nửa so với 2 đội bóng dẫn đầu danh sách là Chelsea và Man United.

Trong quá khứ, đội chủ sân Old Trafford luôn là đội bỏ ra nhiều tiền nhất để trả lương cầu thủ. Con số mà nhà Glazers đang phải trả cho cầu thủ Quỷ đỏ là hơn 211 triệu bảng/năm. Dù vậy, ngôi vị số 1 đã bị Chelsea soán ngôi với sự đầu tư mạnh mẽ trong 2 kỳ chuyển nhượng gần nhất. Hiện tại, ông chủ Todd Boehly đang phải trả hơn 212 triệu bảng/năm tiền lương cho cầu thủ.

Bảng lương chi tiết 20 đội bóng tại Premier League mùa giải này
Bảng lương chi tiết 20 đội bóng tại Premier League mùa giải này

Có tổng cộng 5 đội tại Ngoại hạng Anh trả tổng lương vượt mức 100 triệu bảng/năm. Xếp sau lần lượt là Arsenal, Aston Villa, Everton và West Ham với con số hơn mốc 80 triệu bảng. Chỉ có 4 đội có quỹ lương không vượt qua con số 50 triệu bảng/năm, lần lượt là Leeds United, Bournemouth, Brighton và Brentford.

Đáng chú ý khi Brighton và Brentford có quỹ lương lần lượt là 35 và 30 triệu bảng/năm. Dù sở hữu quỹ lương nhỏ nhất Ngoại hạng Anh nhưng cả 2 đội bóng này hiện đang nằm ở nửa trên BXH cũng như tràn trề cơ hội dự cúp châu Âu ở mùa giải tới. Nếu đặt lên bàn cân so sánh, Brentford hơn Chelsea 4 điểm trên BXH trước vòng đấu này nhưng chỉ ngốn 1/7 quỹ lương so với đội chủ sân Stamford Bridge.

Brighton và Brentford dù sở hữu quỹ lương thấp nhất giải nhưng đang ở nửa trên của Premier League
Brighton và Brentford dù sở hữu quỹ lương thấp nhất giải nhưng đang ở nửa trên của Premier League

Trên thực tế, tổng lương của Chelsea hay Man United vẫn chưa thể bằng Real Madrid, Barcelona tại La Liga hay Bayern Munich của Bundesliga. Theo Capology, đội chủ sân Camp Nou tiêu tốn 232 triệu bảng/năm tiền lương cho cầu thủ, trong khi con số này của Kền kền trắng là 256 triệu. Trong khi đó, nhà vô địch nước Đức trả 240 triệu bảng/mùa tiền lương.


XEM THÊM: