12 Tháng Một, 2023

‘Bạn thân’ của Ronaldo xin lỗi HLV Arteta, dự đoán kết quả trận derby Bắc London

MC truyền hình nổi tiếng Piers Morgan đã chuyển từ chê bai sang khen ngợi nhà cầm quân 40 tuổi.

Đã có thời điểm Morgan cạn kiệt niềm tin với HLV Mikel Arteta, đặc biệt là sau khi Arsenal thua Tottenham Hotspur 3 bàn không gỡ vào tháng 5/2022. Tất nhiên, sự hoài nghi đã tan biến khi cựu trợ lý của Pep Guardiola biến “Pháo thủ” thành đội dẫn đầu Ngoại hạng Anh. Trước màn thư hùng giữa Arsenal và Tottenham vào ngày 15/1 tới đây, Morgan chia sẻ:

“Đầu tiên, tôi đã hoàn toàn sai về Arteta. Càng hài lòng hơn nữa khi tôi cũng hoàn toàn sai về Spurs và [Antonio] Conte (Morgan dự đoán Tottenham sẽ đứng trên Arsenal). Chủ nhật này chúng ta sẽ hướng đến trận derby Bắc London, và tôi thừa nhận rằng tôi chưa bao giờ vui hơn khi dự đoán một cách ngu ngốc như thế.

Quá trình thay da đổi thịt của Arsenal từ một đội tầm thường, đứng giữa bảng xếp hạng tới một đội bóng thực sự đủ sức cạnh tranh quả thật rất đáng xem. Tất cả công lao đều thuộc về Arteta, người mà tôi muốn đuổi ngay lập tức cách đây 8 tháng, nếu tôi có quyền.

Arteta đã thuyết phục được Morgan.
Arteta đã thuyết phục được Morgan.

HLV người Tây Ban Nha đã cho thấy rằng anh ấy đủ khả năng đảm nhận công việc… Tôi thấy anh ấy giành được sự tôn trọng từ cầu thủ và cổ động viên… Tôi xin lỗi vì đã nghi ngờ anh, Mikel ạ. Anh là một HLV thực thụ. Hãy tiếp tục làm tốt công việc của mình.”

MC từng thực hiện cuộc phỏng vấn gây tranh cãi với Cristiano Ronaldo cũng trổ tài dự đoán kết quả trận derby sắp tới:

“Tôi sẽ không đổi bất cứ cầu thủ đá chính nào của Arsenal để lấy một cầu thủ Spurs, ngoại trừ [Harry] Kane, và đó chỉ là vì [Gabriel] Jesus bị chấn thương. Tôi nghĩ Arsenal sẽ thắng đậm và Conte sẽ lại cư xử nóng nảy bên ngoài đường biên.”


XEM THÊM: