15 Tháng Năm, 2023

Bám đuổi kiên cường, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn thất bại trước Thái Lan

Bị đánh giá thấp hơn nhiều so với Thái Lan nhưng các cô gái của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã cống hiến một trận chung kết đầy quả cảm và để lại không ít tiếc nuối.

Đẳng cấp sớm được Thái Lan thể hiện khi họ nhanh chóng lên điểm ngay ở set đầu tiên. Trong khi đó, Việt Nam sớm đã là đội phải bám đuổi. Trong set 1 khi thể lực đôi bên vẫn còn trọn vẹn và sự tập trung là tối đa, Thái Lan không khó để giành thắng lợi với tỷ số cách biệt 25-17.

Sang set 2, sự quyết tâm dâng cao với các cô gái Việt Nam. Thanh Thúy và các đồng đội như lột xác và chiếm thế chủ động. Với những màn nước rút ở cuối set, nữ Việt Nam giành thắng lợi 25-21 để san bằng cách biệt sau 2 set đầu tiên.

Thái Lan cho thấy họ có đẳng cấp cao hơn (Ảnh: Đức Đồng)
Thái Lan cho thấy họ có đẳng cấp cao hơn (Ảnh: Đức Đồng)

Set đấu thứ 3 được coi là bản lề của trận chung kết và cả đôi bên đều chiến đấu với hơn 100% sự quyết tâm. Thái Lan như thường lệ là đội sớm dẫn điểm, nhưng Việt Nam bám đuổi vô cùng kiên cường.

Rất nhiều set point đến với cả đôi bên ở set đấu này. Thậm chí điểm số đã vượt qua con số 30. Những nỗ lực không biết mệt mỏi của ĐT nữ Việt Nam cuối cùng cũng không được đền đáp trước đẳng cấp của đối thủ. Thái Lan vượt qua 32-30 và chiếm lợi thế tinh thần lớn ở set 4.

Việt Nam thi đấu kiên cường và có 1 set thắng (Ảnh: Đức Đồng)
Việt Nam thi đấu kiên cường và có 1 set thắng (Ảnh: Đức Đồng)

Đến thời điểm này, thể lực và tinh thần của Việt Nam đã bị ảnh hưởng nặng nề. Chúng ta sớm bị đối thủ bỏ xa khoảng cách lên tới 7 điểm, tuy nhiên không bỏ cuộc và có lúc rút ngắn cách biệt chỉ còn 20-22. Dù vậy màn chạy điểm cuối cùng thuộc về Thái Lan và họ kết thúc set đấu với tỷ số 25-21, qua đó bảo vệ thành công tấm huy chương vàng. Còn với Việt Nam, dù sao Thanh Thúy và các đồng đội cũng hoàn thành mục tiêu giành huy chương bạc SEA Games 32.


XEM THÊM: