22 Tháng Hai, 2023

Balogun thăng hoa, Arsenal có lo mất không?

Dù đang tỏa sáng rực rỡ tại Reims nhưng gần như chắc chắn đội bóng Pháp không thể giữ anh.

Mùa giải năm ngoái, Balogun được Arsenal cho CLB hạng nhất Middlesbrough mượn và chỉ ghi 3 bàn sau 18 lần ra sân. Tuy vậy, mùa này anh đã tiến bộ vượt bậc và có đến 15 bàn thắng sau 23 trận ở Ligue 1, ngang bằng với Kylian Mbappe của Paris Saint-Germain và Jonathan David của Lille.

Balogun tỏa sáng bất ngờ ở Reims
Balogun tỏa sáng bất ngờ ở Reims

Chủ tịch Caillot cho biết đội bóng nước Pháp đã theo dõi cầu thủ này từ nhiều năm trước và được đền đáp bằng màn tỏa sáng của anh, tuy vậy họ rất khó có thể giữ ngôi sao trẻ lại:

“Reims suýt có Balogun vài năm trước khi cậu ấy chưa đặt bút ký hợp đồng với Arsneal. Tuy vậy, chúng tôi vẫn giữ liên lạc và cuối cùng mang cậu về được đây.

Bộ phận tuyển trạch đã có công lớn khi phát hiện ra tài năng ít người biết đến này, như cách đội bóng tìm ra Hugo Ekitike, Boulaye Dia.

Việc mua đứt Balogun là không thể. Hợp đồng rất rõ ràng rồi. Những cầu thủ như cậu ta chỉ coi chúng tôi là bước đệm. Rồi Folarin cũng sẽ trở về Arsenal, được cho mượn sau đó hoặc chuyển đến một đội bóng lớn.

Chúng tôi đang chuẩn bị cho giai đoạn không có Balogun. Nhưng nếu cậu ấy có thể ở lại Reims thêm một năm nữa thì chúng tôi sẽ rất vui.”


XEM THÊM: