4 Tháng Mười Hai, 2022

Ba Lan ủ mưu tung nhiều bài tẩy trước Pháp ở loạt luân lưu

Sau mỗi buổi tập chiến thuật, các cầu thủ Ba Lan đều ra sức rèn giũa kỹ năng sút phạt đền với nhiều vũ khí bí mật.

“Bây giờ chúng tôi yêu cầu các bạn tắt máy quay và không chụp ảnh” – người phát ngôn Jakub Kwiatkowski của đội tuyển Ba Lan nói. Đó là phần cuối trong buổi tập của “Đại bàng trắng”, một ngày sau trận đấu với Argentina. Các cầu thủ dự bị của Ba Lan bắt đầu tiến ra và thực hiện những quả 11 mét. Thông tin trên được chính tờ Poland Posts bản tiếng Anh của quốc gia này tiết lộ.

Ba Lan tiếp tái hiện những điều tương tự trong buổi tập của ngày hôm sau. Họ có lý do để chuẩn bị kỹ lưỡng cho loạt luân lưu trước trận gặp Pháp. Trong đội hình của Ba Lan lúc này đang sở hữu Robert Lewandowski, người sút phạt đền giỏi bậc nhất bóng đá đỉnh cao trong những năm qua. Bất chấp tiền đạo này đã thực hiện hỏng cú đá 11 mét trước Mexico, khi đối thủ là Ochoa.

Szczesny đang bắt 11 mét rất tốt
Szczesny đang bắt 11 mét rất tốt

Nhưng cần lưu ý chi tiết tuyển Ba Lan cử hàng loạt cầu thủ không thi đấu trước Argentina ra tập sút luân lưu. Điều đó cho thấy họ không chỉ có Lewandowski nếu phải bước vào loạt đấu cân não. “Đại bàng trắng” còn giấu trong cánh rất nhiều bài tẩy hòng làm bất ngờ cho Pháp trong trường hợp trận đấu bất phân thắng bại sau 120 phút.

Đặc biệt, trong khung thành của Ba Lan đang là Wojciech Szczesny. Thủ môn này đã cản phá thành công 2 cú đá phạt đền trong 2 trận gần nhất ở World Cup 2022. Chúng được thực hiện bởi những số 10 bên phía Ả Rập Xê Út và Argentina.

Mbappe đá hỏng 11m khiến Pháp bị loại sớm ở Euro 2020
Mbappe đá hỏng 11m khiến Pháp bị loại sớm ở Euro 2020

Trong cả sự nghiệp, cựu thủ môn Arsenal đã đối diện với 87 quả penalty, trong đó anh cứu thua thành công 26 lần, tỷ lệ thành công xấp xỉ 30%. Thông số vô cùng ấn tượng. Ba Lan cũng triển khai sơ đồ 4-5-1/4-4-2 thể rõ ý định phòng ngự chặt và phản công ở World Cup 2022.

Về phần Pháp, lần gần nhất họ bị loại khỏi một giải đấu lớn chính là trên loạt luân lưu. Cụ thể, Thụy Sĩ đá đánh bại Les Bleus tại vòng 1/8 Euro 2020. Ngôi sao Kylian Mbappe chính là người thực hiện hỏng cú sút quyết định ở trận đấu đó và đây hoàn toàn có thể là số 10 tiếp theo bị Szczesny đánh bại trên chấm trắng.


XEM THÊM: