19 Tháng Năm, 2023

Atletico Madrid tính gây sốc với Jordi Alba

Atletico Madrid đang dự tính chiêu mộ Jordi Alba từ một trong những đối thủ lớn nhất của mình là Barcelona.

Theo báo cáo từ nhà báo Ferran Martinez của Mundo Deportivo, Atletico Madrid đang tìm cách trẻ hóa hàng thủ của họ trước mùa giải tới, đặc biệt là hành lang trái. Nửa đỏ thành Madrid rất muốn ký hợp đồng với hậu vệ kỳ cựu của Barcelona là Jordi Alba vào mùa hè này.

Hợp đồng của cầu thủ 34 tuổi với đội bóng xứ Catalan sẽ hết hạn vào năm 2024 và CLB nợ anh khoảng 38 triệu euro tiền lương do trả chậm. Joan Laporta và ban giám đốc thể thao có thể cung cấp cho anh một thỏa thuận mới và cắt giảm lương hoặc thanh lý anh ngay trong mùa hè này. Bởi hiện tại Blaugrana đang xem xét những hạn chế về tài chính để dọn đường mang Lionel Messi trở lại.

Jordi Alba còn 12 tháng hợp đồng vào cuối mùa
Jordi Alba còn 12 tháng hợp đồng vào cuối mùa

Mặc dù Alba mong muốn ở lại Camp Nou nhưng sự xuất hiện của Alejandro Balde ở vị trí hậu vệ trái đã khiến vai trò của anh không còn được ưu tiên dưới thời Xavi ở mùa giải 2022/23. Tuy nhiên, cả ban lãnh đạo lẫn HLV đều thừa nhận rằng Alba vẫn có thể đóng góp cho đội bóng ở một mức độ nào đó.

Mặt khác, Barcelona có thể sử dụng Alba cho kế hoạch chiêu mộ Yannick Carrasco từ Atletico. Theo đó, hai CLB có thể tiến hành trao đổi cầu thủ kèm theo các điều khoản mong muốn. Báo cáo cũng cho biết, Jordi Alba nhận được sự quan tâm từ Al-Hilal nhưng rõ ràng Barca sẽ có lợi nhiều hơn nếu làm việc với Los Rojiblancos vì cả hai đều cần cầu thủ từ đối phương.


XEM THÊM: