20 Tháng Sáu, 2023

Arteta ủng hộ Kai Havertz chơi 5 vị trí khác nhau cho Arsenal

Theo các báo cáo, Mikel Arteta đóng một vai trò quan trọng trong việc thuyết phục Kai Havertz gia nhập Arsenal vào mùa hè này.

Arsenal đã sớm gửi đề nghị cho Kai Havertz vào tuần trước nhưng đã bị Chelsea từ chối. Tuy nhiên Pháo thủ dự kiến sẽ không bỏ cuộc và sớm gửi lời đề nghị thứ hai cho tuyển thủ Đức. Ngoài ra, Havertz cũng đã thu hút sự quan tâm từ Bayern Munich. Dù vậy có thể hiểu rằng nhà vô địch Bundesliga chưa gửi lời đề nghị nào.

Arsenal sẽ sớm gửi đề nghị thứ 2 cho Havertz
Arsenal sẽ sớm gửi đề nghị thứ 2 cho Havertz

Hợp đồng của Havertz sẽ hết hạn vào năm 2025 và theo ESPN, anh đã nói rõ với Chelsea rằng sẽ không gia hạn và ‘sẵn sàng’ gia nhập Arsenal. Báo cáo cho rằng HLV Arteta đã đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc đàm phán. Đồng thời Havertz cũng cho biết anh có thể chơi ở một số vị trí cho Arsenal, bao gồm cả số 8, số 10, hai vị trí tấn công từ biên và vai trò tiền đạo trung tâm.

Người ta cho rằng sự linh hoạt của Havertz được coi là điểm thu hút lớn đối với Arteta. Tuy nhiên, Chelsea đang yêu cầu mức phí chuyển nhượng lên đến 70 triệu bảng cho Havertz. Trong khi đó Arsenal hiện không sẵn sàng đáp ứng con số trên. Sở dĩ The Blues muốn số tiền lớn là bởi họ từng bỏ ra 75,8 triệu bảng để mang Havertz về từ Bayer Leverkusen vào năm 2020.

Arsenal ủng hộ sự đa năng của Kai Havertz
Arsenal ủng hộ sự đa năng của Kai Havertz

Ngược lại, Pháo thủ không gặp trở ngại nào trong các cuộc đàm phán cá nhân với Havertz. Đội chủ sân Emirates sẵn sàng đáp ứng mức lương 220.000 bảng/tuần mà anh hiện đang kiếm được ở Chelsea.


XEM THÊM: