18 Tháng Tám, 2023

Arteta nói gì về các tân binh?

Trong buổi họp báo trước trận gặp Crystal Palace, vị thuyền trưởng của Arsenal đã có những chia sẻ về Timber, Havert, Raya.

 

Về Jurrien Timber

Đó là một tổn thất lớn với CLB. Arsenal biết rõ những gì Timber có thể làm nên đã chiêu mộ cậu ấy về. Tuy vậy, chúng tôi buộc phải thích nghi với hoàn cảnh.

Jurrien cũng rất thất vọng về chấn thương của mình. Toàn đội sẵn sàng giúp đỡ cậu ấy vượt qua quãng thời gian khó khăn này. Chúng tôi vẫn còn hành trình dài trước mắt.

Timber phải nghỉ thời gian dài
Timber phải nghỉ thời gian dài

Trước mắt, Arsenal chưa có kế hoạch cho việc thay thế. Chúng tôi đang tính toán cho các sự lựa chọn tốt nhất.

Về David Raya

Cậu ấy chắc chắn sẽ đóng góp cho lối chơi của Arsenal. Chúng tôi muốn mỗi vị trí phải có 2 cầu thủ chất lượng. Thibaut Courtois mới đây dính chấn thương nặng và nếu điều tương tự xảy ra với Aaron Ramsdale thì sao?

Raya sẽ tạo ra sự cạnh tranh nơi khung gỗ
Raya sẽ tạo ra sự cạnh tranh nơi khung gỗ

Vì vậy, chúng tôi phải chủ động trước cho mọi hoàn cảnh. Hiện tại Arsenal đang có 2 thủ môn xuất sắc nên tôi rất hài lòng với điều đó.

Về Kai Havertz

Kai đã chơi một trận đấu thực sự hay trước Man City, tạo ra 2 cơ hội nguy hiểm dù không có bàn thắng, ngoài điều đó ra thì các mặt khác đều rất tốt. Trận gặp Nottingham, cậu ấy thậm chí đã chơi 2 vai trò khác nhau, số 8 và số 10.

Havertz hòa nhập tốt vào môi trường mới
Havertz hòa nhập tốt vào môi trường mới

Tôi thực sự hài lòng với những gì Havertz mang lại từ cường độ, sự cơ động và sự nguy hiểm khi tấn công, sự am tường về trận đấu, không gian, khả năng hòa nhập với đồng đội. Ngoài ra, khả năng đóng góp vào phòng ngự cũng rất tốt nữa.

Về các cầu thủ cũ

Ai cũng có cơ hội cả. Chúng tôi cần sự đóng góp của mọi cầu thủ. Tierney vẫn luôn nằm trong kế hoạch.

Zinchenko đang hồi phục tốt. Cậu có thể tập luyện và sẽ sớm trở lại. Không có gì đáng lo về các trường hợp còn lại, ngoại trừ chấn thương dài hạn của Jesus.


XEM THÊM: