4 Tháng Năm, 2023

“Arteta nên sử dụng Jorginho nhiều hơn ở giai đoạn cuối mùa”

Huyền thoại của Arsenal, Ian Wright tin rằng HLV Mikel Arteta nên sử dụng Jorginho thường xuyên hơn khi mùa giải sắp kết thúc.

Jorginho gia nhập Arsenal từ Chelsea vào cuối kỳ chuyển nhượng tháng Giêng. Anh là phương án thay thế khi Pháo thủ thất bại trong việc theo đuổi Moises Caicedo. Tuy nhiên với kinh nghiệm và đẳng cấp của mình, Jorginho được cho là bản hợp đồng có ích đối với đội chủ sân Emirates.

Dẫu vậy, 10 lần ra sân ở Premier League của cầu thủ người Ý cho đến nay được chia đều giữa đá chính và vào sân thay người. Cặp đôi ưa thích của Arteta ở hàng tiền vệ vẫn là Granit Xhaka và Thomas Partey. Nhưng theo Wright, sẽ hợp lý hơn nếu Arteta sử dụng Jorginho thường xuyên hơn.

Jorginho không phải là cái tên ưa thích của Mikel Arteta
Jorginho không phải là cái tên ưa thích của Mikel Arteta

“Chúng tôi mua sắm tốt và các cầu thủ đã vào sân và ghi bàn. Tôi có thể nói điều gì đó về Jorginho không. Tôi thực sự muốn thấy Jorginho ra sân thường xuyên vào lúc này. Cách cậu ấy điều khiển trận đấu với [Oleksandr] Zinchenko ở đó, người đàn ông đó giống như một nghệ sĩ, cậu ấy thật tuyệt vời.” – Huyền thoại Arsenal nói với Wrighty’s House Podcast

Jorginho chỉ còn hợp đồng tại Arsenal cho đến cuối mùa giải tới với tùy chọn gia hạn thêm 12 tháng. Tuy nhiên, ở tuổi 31, anh khó có thể gắn bó lâu dài với Pháo thủ. Một số ý kiến thậm chí còn gợi ý rằng đội bóng có thể bán anh ngay trong kỳ chuyển nhượng tới.

Arsenal cần sử dụng Jorginho nhiều hơn ở giai đoạn cuối
Arsenal cần sử dụng Jorginho nhiều hơn ở giai đoạn cuối

Dù sao, Jorginho chắc chắn có thể hữu ích cho Mikel Arteta nếu thuyền trưởng của Arsenal cần một người có thể kiểm soát bóng tốt hơn.


XEM THÊM: