20 Tháng Tư, 2023

Arteta báo tin xấu về Saliba, chọn người đá 11m

HLV Mikel Arteta đã có những cập nhật về tình hình lực lượng Arsenal trước trận đấu với Southampton.

“Về William, chúng ta vẫn phải đợi thêm một thời gian nữa. Cậu ấy không tiến triển nhanh như mong đợi”, Mikel Arteta nói trong buổi họp báo trước vòng 32 Ngoại hạng Anh. “Điều đó hơi tế nhị, chúng tôi muốn chắc chắn rằng vào thời điểm cần William cũng là lúc cậu ấy đã sẵn sàng chấp nhận gánh nặng và rủi ro. Hiện tại, điều đó là không thể.

Có lẽ tuần tới chúng ta sẽ thấy một số thứ chắc chắn hơn. Chỉ có một ít sự tiến triển, William hoạt động nhiều hơn nhưng vẫn chưa phải lúc bắt đầu đưa cậu ấy vào lại sân để chơi ở giải đấu đẳng cấp này.”

Saliba không thể tham dự trận gặp Southampton. Người hâm mộ Pháo thủ kỳ vọng trung vệ người Pháp sẽ kịp bình phục để thi đấu với Man City vào ngày 27/4, tuy nhiên khả năng này ngày càng nhỏ dần.

Arteta không mấy lạc quan về tình trạng của Saliba
Arteta không mấy lạc quan về tình trạng của Saliba

HLV Mikel Arteta cũng đã cập nhật về thể lực của Zinchenko – người vắng mặt ở vòng 30 nhưng đã quay lại tập cùng toàn đội: “Khả năng Zinchenko chơi trận tới cũng không chắc chắn. Đó là một chấn thương cơ và cậu ấy cần thời gian để hồi phục.”

Arsenal đã đánh rơi chiến thắng trước West Ham khi Bukayo Saka thực hiện hỏng quả phạt đền. Dù vậy, thuyền trưởng Pháo thủ cũng khẳng định trong buổi họp báo này là sao mai người Anh sẽ tiếp tục thực hiện những quả 11m cho đội bóng.


XEM THÊM: