17 Tháng Ba, 2023

Arsenal: Trong cái rủi có cái may

Bị loại khỏi Europa League chưa hẳn là điều gì đó quá tồi tệ với thầy trò Mikel Arteta.

Thất bại đau đớn trên chấm luân lưu khiến Arsenal phải sớm dừng bước tại Europa League. Kết quả này đem đến sự thất vọng lớn cho đội chủ sân Emirates. Tuy nhiên, tất cả đều hiểu Pháo thủ có một mối quan tâm lớn hơn. Việc được toàn tâm toàn ý dồn sức cho mặt trận Ngoại hạng Anh có thể đem đến cái kết viên mãn cho The Gunners vào cuối mùa.

Cho đến hiện tại, Arsenal vẫn duy trì được ngôi đầu Ngoại hạng Anh và bỏ cách Man City 5 điểm. Cái giá phải trả là sự hy sinh ở đấu trường FA Cup và Carabao Cup. Dù vậy, Europa League là sân chơi không dễ cho Pháo thủ “buông” vì tính chất quan trọng về mặt danh hiệu. Arsenal đã cố đấm ăn xôi ở Ngoại hạng Anh và Europa League cho đến 3/4 chặng đường.

Rất nhiều ca chấn thương của Arsenal
Rất nhiều ca chấn thương của Arsenal

Dù vậy, lực lượng quá mỏng khiến Arsenal gặp nhiều rủi ro. Ngay ở thất bại trước Sporting, đội chủ nhà đã mất thêm Tomiyasu và Saliba vì chấn thương. Jesus vừa mới trở lại cũng chỉ được sử dụng 45 phút. Điều quan trọng nhất là tuyến phụ của Arsenal không cho thấy chất lượng đủ tốt dù chỉ là sân chơi Europa League. Một tình cảnh quen thuộc là Pháo thủ thi đấu rất phập phù vào giữa tuần, nhưng lại thăng hoa vào cuối tuần.

Arsenal bước ra sân với Sporting nhưng tâm trí được dành nhiều cho Crystal Palace vào thứ 7. HLV Mikel Arteta tung ra đội hình “nửa nạc, nửa mỡ” và không thể giải quyết được đối thủ. Viễn cảnh tệ nhất đã xảy ra khi các cầu thủ cày ải 120 phút và vẫn bị loại. Nhưng ít nhất từ lúc này, Arsenal có thể giành mọi tinh túy cho 11 trận còn lại tại Ngoại hạng Anh.

Đội hình của Pháo thủ lộ rõ sự mỏi mệt
Đội hình của Pháo thủ lộ rõ sự mỏi mệt

Đặt giả thiết nếu Arsenal đá luân lưu xuất sắc hơn và đi tiếp, đó vẫn là rủi ro quá lớn với họ. Càng vào sâu, Pháo thủ càng có nguy cơ phải chạm trán những đối thủ sừng sỏ như Juventus, AS Roma hay Man United. Cộng thêm lịch thi đấu với những Man City hay Chelsea, Arsenal rất có thể sẽ mất cả chì lẫn chài. Một chiến thắng trước Palace vào cuối tuần sẽ xua tan đi sự thất vọng trên bầu trời Emirates. Danh hiệu Ngoại hạng Anh là đủ để đảm bảo cho mùa giải đại thắng của thầy trò Mikel Arteta.


XEM THÊM: