12 Tháng Năm, 2023

Arsenal muốn Cancelo, có cái nịt Man City bán!

Rất khó để Man City chấp nhận bán thêm bất kỳ cầu thủ nào cho Arsenal trong tương lai gần.

Theo Graeme Bailey của 90min, Arsenal quan tâm đến Joao Cancelo. Mikel Arteta đã làm việc với hậu vệ người Bồ Đào Nha ở Manchester City và ông tin rằng cầu thủ này có thể phù hợp với cách bố trí chiến thuật hiện tại của Arsenal.

Tương lai Cancelo đang thật sự bất định vì Bayern Munich không mặn mà với điều khoản mua đứt 70 triệu euro. Còn truyền thông Anh cho rằng cầu thủ này gần như không còn cửa chen chân vào đội hình chính khi quay về Man City.

Sự tương thích của Cancelo với Arsenal là điều rất có thể thành hiện thực nếu họ đến với nhau. Hiếm ai trên thế giới chơi được trong vai trò hậu vệ biên ngược xuất sắc bằng Cancelo, đặc biệt là khi cầu thủ này thi đấu được cả hai cánh.

Arteta cần một phương án ở đẳng cấp cao và ít chấn thương hơn Zinchenko. Nếu Arsenal thật sự tìm đến Cancelo, đó cũng là điều phù hợp. Dù vậy, chuyện Man City bán sao cho Pháo thủ vào thời điểm này không còn dễ dàng như trước.

Man City chắc chắn không muốn bán Cancelo lầm chỗ như vụ của Zinchenko và Jesus
Man City chắc chắn không muốn bán Cancelo lầm chỗ như vụ của Zinchenko và Jesus

Trang chủ của The Citizens từng đăng tải thông điệp cho rằng CLB không nghĩ Gabriel Jesus và Zinchenko sẽ trở thành đối thủ đua tranh quyết liệt với đội bóng cũ. Nhà ĐKVĐ Premier League nhận không ít chỉ trích từ chính người hâm mộ họ khi để bộ đôi trên gia nhập Arsenal.

Vị thế của Pháo thủ đã thay đổi trong mắt Man City, họ đang cạnh tranh chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này và có thể là cả những chiến dịch tới nữa. Pep đã phải thay đổi hệ thống khi Zinchenko và Cancelo hiện không còn trong đội hình. Bernardo Silva có những thời điểm chơi như hậu vệ cánh.

Bán một nhân tố dự bị cho Arsenal lúc này chắc chắn cũng sẽ khiến Man City phải suy xét nhiều chứ chưa cần nói đến đẳng cấp cỡ Cancelo. Pháo thủ dường như cũng hiểu điều đó và họ quan tâm nhiều hơn đến Ivan Fresneda thay vì hậu vệ đang được Bayern mượn.


XEM THÊM: