21 Tháng Ba, 2023

“Arsenal là Rolls-Royce, không thể bị bắt kịp”

Paul Merson nhận định nếu được sắp xếp giờ thi đấu phù hợp, Arsenal rất khó bị Man City vượt mặt.

Thi đấu trước đối thủ 1 trận, Arsenal đã hoàn thành mục tiêu nới rộng khoảng cách với Man City lên thành 8 điểm tại Ngoại hạng Anh. Họ có cơ hội gia tăng hơn nữa khi đội bóng của Pep Guardiola còn phải căng sức cho FA Cup cũng như Champions League, vì vậy họ có khả năng sẽ tiếp tục thi đấu muộn hơn so với Pháo thủ.

Merson cho rằng nếu Arsenal dẫn trước Man City 11 điểm thì họ rất khó bị vượt mặt
Merson cho rằng nếu Arsenal dẫn trước Man City 11 điểm thì họ rất khó bị vượt mặt

Cựu danh thủ Arsenal – Paul Merson nhận định trên Sky Sports: “Khả năng vô địch của Arsenal sẽ được định đoạt vào thời điểm lịch thi đấu được công bố, phục thuộc vào chuyện đội nào sẽ thi đấu trước vào cuối tuần. Nếu Arsenal thi đấu trước và giành chiến thắng, họ có thể dẫn trước 11 điểm, đó là khoảng cách rất lớn và Man City không thể phạm bất kỳ sai lầm nào.”

Merson cho rằng điều đó dễ khiến đội chủ sân Etihad bị phân tâm và phải chịu áp lực lớn. Hiện Man City còn phải thi đấu thêm nhiều hơn Arsenal ít nhất 4 trận, với 2 cuộc đấu ở tứ kết Champions League, 1 trận bán kết FA Cup và 1 trận đấu bù Ngoại hạng Anh.

Arsenal được Merson ví như một chiếc Rolls-Royce
Arsenal được Merson ví như một chiếc Rolls-Royce

Huyền thoại The Gunners còn nhấn mạnh: “Tuần trước, Arsenal đã thi đấu như thể chỉ đối đầu với 9 người của Fulham, họ hoàn toàn áp đảo. Điều tương tự đã diễn ra trong trận đấu với Crystal Palace. Arsenal như một chiếc Rolls-Royce. Tôi chẳng thấy dấu hiệu họ có thể bị bắt kịp.”


XEM THÊM: