4 Tháng Tám, 2023

Arsenal gửi đề nghị đầu tiên cho David Raya

Theo các báo cáo, Arsenal đã gửi lời đề nghị đầu tiên cho thủ môn David Raya của Brentford sau những tin đồn.

Mùa hè của Arsenal cho đến nay vẫn đang rất bận rộn. Sau khi chiêu mộ thành công Kai Havertz, Jurrien Timber và bom tấn Declan Rice, Pháo thủ tiếp tục tham vọng nâng cấp đội hình với David Raya của Brentford. Thủ thành người Tây Ban Nha là người mà HLV Mikel Arteta đánh giá rất cao.

Mới đây, các báo cáo cho biết Arsenal đã gửi đến đối tác lời đề nghị đầu tiên. Cụ thể, Pháo thủ đặt lên bàn đàm phán con số 20 triệu bảng kèm theo 3 triệu bảng phụ phí để tiếp cận Raya. Tuy nhiên, số tiền mà Brentford muốn thu về lại nằm ở mức 40 triệu bảng, thế nên nhiều khả năng câu trả lời cho lần đề nghị này là không.

Lời đề nghị của Arsenal cho David Raya là hơi thấp
Lời đề nghị của Arsenal cho David Raya là hơi thấp

Sở dĩ The Bees hét giá thủ thành của mình là bởi HLV Thomas Frank nhận định David Raya là một trong những người gác đền xuất nhất Ngoại hạng Anh. Thêm vào đó, ông cũng dựa vào các trường hợp của Harry Kane và Declan Rice để nâng giá cầu thủ của mình.

“David muốn đi. Điều đó tốt cho chúng tôi. Nếu một CLB muốn mua cậu ấy, họ chỉ cần tìm hiểu giá cả. Cậu ấy trị giá 40 triệu bảng, là một trong 4 thủ môn xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh mùa trước.” – Thomas Frank nói hồi đầu tuần.

“Giá cho một cầu thủ còn một năm hợp đồng là bao nhiêu? Ví như Declan Rice đến Arsenal với giá 105 triệu bảng thì có phải là mức giá hợp lý không? Và Harry Kane cũng tương tự như vậy. Dù sao, nó không phụ thuộc vào tôi. TTCN luôn phức tạp.”

David Raya gia nhập Brentford từ Blackburn vào năm 2019 với mức giá chỉ 3,35 triệu euro. Sau những màn trình diễn ấn tượng, anh đã được trang Transfermarkt nhận định ở mức 30 triệu euro.


XEM THÊM: