22 Tháng Ba, 2023

Arsenal dẫn đầu nhóm CLB phải nộp phạt vì ‘quấy rối’ trọng tài

Tổng số tiền phạt mà các đội bóng thuộc hạng đấu cao nhất xứ sở sương mù phải đóng đã gần chạm mốc 1 triệu bảng.

Trên sân bóng, chuyện những cái đầu nóng phát tiết là điều khó tránh khỏi. Các trọng tài thường trở thành mục tiêu bị trút giận, nếu tiếng còi họ đưa ra không làm cầu thủ và huấn luyện viên đôi bên vừa lòng. Để bảo vệ những vị vua áo đen, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã đưa ra án phạt nhằm cảnh cáo các đội bóng, yêu cầu người tham gia trận đấu kiểm soát cơn giận.

Thống kê từ SunSport cho biết Arsenal là tập thể thường hay gây sự với các trọng tài nhất nên cũng phải nộp phạt nhiều nhất, lên tới 185 nghìn bảng cho 4 lần vi phạm. Đội chủ sân Emirates bỏ xa các đội xếp sau như Manchester United (137 nghìn bảng) và Everton (115 nghìn bảng).

Tuy nhiên, mức phạt nặng nề nhất lại thuộc về Manchester City. Họ nhận một biên lai duy nhất, trị giá 75 nghìn bảng sau cuộc cãi vã trên sân Arsenal hồi tháng Hai.

Hậu quả dành cho các đội bóng khi gây áp lực cho trọng tài.
Hậu quả dành cho các đội bóng khi gây áp lực cho trọng tài.

Fulham đang đứng hạng 10 khi có tổng mức đóng phạt chạm mốc 27,5 nghìn bảng, nhưng họ chắc chắn sẽ bị trừ thêm tiền bởi Ủy ban Kỷ luật đang xem xét việc tiền đạo Aleksandar Mitrovic đẩy trọng tài Chris Kavanagh trong chuyến làm khách trước Manchester United tại tứ kết FA Cup vừa qua. HLV Marco Silva cũng sẽ chờ đợi án phạt cho mình vì phản ứng quá khích.

Những cầu thủ và Ban huấn luyện của Newcastle United, Brentford, Leicester City, Bournemouth và Southampton được xem là biết cách kiềm chế nhất, khi chưa phải đóng bất cứ món tiền nào.


XEM THÊM: