8 Tháng Tám, 2023

Andres Iniesta không tái hợp Messi, chọn bến đỗ bất ngờ

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Andres Iniesta đã không đến Inter Miami mà chọn UAE làm điểm đến cuối cùng trong sự nghiệp.

Ở tuổi 39, huyền thoại của Barcelona đã chia tay Vissel Kobe sau 5 năm gắn bó. Thay vì treo giày với một sự nghiệp lừng lẫy, Iniesta đã lựa chọn tiếp tục theo đuổi đam mê. Cụ thể, anh quyết định chuyển đến chơi bóng ở UAE. Tại đây, anh sẽ ký hợp đồng 1 năm với Emirates Club kèm theo điều khoản gia hạn thêm 12 tháng.

Động thái này đã phá tan mọi kỳ vọng và đồn đoán về một cuộc hội ngộ của những người Catalan. Trước đó, nhiều tin tức cho rằng Iniesta sẽ đến Inter Miami để chinh chiến cùng những người đồng đội cũ như Messi, Busquets và Alba. Mọi thứ còn đi xa đến mức nhiều người cho rằng anh đã ký hợp đồng 2 năm với đội bóng Mỹ.

Andres Iniesta chuyển đến UAE chơi bóng
Andres Iniesta chuyển đến UAE chơi bóng

Dù ở độ tuổi xế chiều, nhưng đây mới chỉ là CLB thứ ba trong sự nghiệp của cựu tuyển thủ La Roja. Trước khi đến Nhật Bản, Iniesta đã dành cả thanh xuân của mình ở Camp Nou. Tính đến lúc này, Don Andres và gia đình đã có mặt tại UAE để hoàn tất các thủ tục y tế, ký hợp đồng và ra mắt CLB mới. Anh sẽ là cầu thủ có tiếng nhất trong đội hình của Emirates Club FC, đội bóng có trụ sở tại Ras Al-khaimah.

Mục tiêu của Iniesta ở mùa giải tới là giúp tân binh của UAE Pro League trụ lại sân chơi này. Đội bóng vừa giành được quyền lên chơi ở giải đấu cao nhất của UAE sau khi xếp thứ hai ở UAE Division 1 mùa trước.

Ngoài Iniesta, Emirates Club FC cũng dự kiến sẽ bổ sung thêm một số cầu thủ chất lượng khác để tăng cường lực lượng cho mùa giải mới.


XEM THÊM: