12 Tháng Bảy, 2023

Alexander-Arnold nói thẳng về khả năng đá tiền vệ mùa tới

Trent Alexander-Arnold cho biết anh sẽ rất vui khi được chơi ở vị trí tiền vệ nhưng quyết định tùy thuộc vào HLV Jurgen Klopp.

Tuyển thủ Anh là một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất thế giới và là nhân tố quan trọng trong đội hình của Klopp. Anh đặc biệt ấn tượng ở khả năng tấn công nhưng lại thường xuyên bị chỉ trích ở khâu phòng ngự. Chính vì thế ở cuối mùa giải trước, Alexander-Arnold đã được giao vai trò tiền vệ ở cả Liverpool và ĐT Anh tại vòng loại Euro 2024.

Cầu thủ 24 tuổi nhiều khả năng có thể tiếp tục được sử dụng ở vị trí đó trong mùa giải tới. Bản thân anh cũng rất lấy làm vui khi được chơi tiền vệ.

Alexander-Arnold chơi rất hay ở vị trí tiền vệ
Alexander-Arnold chơi rất hay ở vị trí tiền vệ

“Đó không phải là quyết định của tôi. Tôi chỉ chơi ở vị trí được chỉ định nên bạn biết đấy, tất cả những gì tôi có thể nói là tôi thích chơi bóng, tôi thích chơi hậu vệ phải, tôi thích chơi ở giữa sân.” – Alexander-Arnold nói với Sky Sports.

“Đó là nơi mà tôi tìm thấy niềm vui và tôi đang tận hưởng thử thách của cả hai vị trí. Tôi sẽ thích chơi ở đó trong mùa giải tới nhưng bạn biết đấy, việc tôi thi đấu ở đâu không phải là quyết định của tôi.”

Hậu vệ người Anh đã góp mặt trong tất cả các trận đấu của Liverpool ở Ngoại hạng Anh mùa trước. Theo đó, anh tham gia trực tiếp vào các bàn thắng nhiều hơn vào cuối mùa giải. 7/9 pha kiến ​​tạo và 1/2 bàn thắng của anh đến trong 10 lần ra sân cuối cùng. Bên cạnh đó, Alexander-Arnold cũng có 1 lần lập công và 1 lần kiến tạo trong hai lần ra sân tại vòng loại Euro 2024 hồi tháng 6.


XEM THÊM: