23 Tháng Ba, 2023

Ai là những cầu thủ hay nhất Hạng nhất Anh?

Mùa giải đã sắp đi đến hồi kết và đây là các cái tên có màn trình diễn ấn tượng nhất.

#1VIKTOR GYOKERES (COVENTRY CITY)

Cầu thủ này đã tiếp tục củng cố khẳng định là một trong những tiền đạo toàn diện ở Championship. Ngoài nền tảng thể lực lớn, anh còn có khả năng di chuyển không bóng thông minh và phối hợp tốt với đồng đội.

Viktor Gyokeres (Coventry City)
Viktor Gyokeres (Coventry City)

Không cầu thủ nào tham gia trực tiếp vào nhiều bàn thắng ở giải hạng nhất mùa này hơn Gyokeres (18 bàn, 8 kiến tạo). Một số thống kê ấn tượng khác của anh: Có số lần chạm bóng trong vòng cấm đối phương nhiều nhất, số lần rê dắt bóng nhiều nhất ở Championship mùa này, tham gia vào nhiều cú sút nhất.

#2NATHAN TELLA (BURNLEY)

Tella mùa giải năm nay đã tiến bộ vượt trội khi ghi 19 bàn sau 40 lần ra sân trên mọi đấu trường dù thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm. Tính linh hoạt chính là điểm mạnh nhất của cầu thủ này.

Nathan Tella (Burnley)
Nathan Tella (Burnley)

Thời gian qua, anh tỏ ra vô cùng sắc bén khi ghi được 17 bàn thắng trong khi số bàn thắng kỳ vọng (xGoal chỉ là 10,1), cao nhất Championship. Tốc độ và khả năng đi bóng của Tella đã gây ra vấn đề cho hàng phòng ngự đối phương. Anh là người khiến cầu thủ đội bạn nhận nhiều thẻ vàng nhất giải (21).

#3CHUBA AKPOM (MIDDLESBROUGH)

Kể từ Carrick trở thành HLV Boro, đội bóng này đã ghi rất nhiều bàn thắng (50) với gần một nửa trong số đấy thuộc về Chuba Akpom.

Chuba Akpom (Middlesbrough)
Chuba Akpom (Middlesbrough)

Chơi ở vị trí số 10 trong hệ thống 4-2-3-1 nhưng anh lại tập trung vào việc dứt điểm các quả tạt thay vì trở thành tâm điểm sáng tạo. Tất cả 24 bàn thắng của Akpom ở giải đấu năm nay đều đến từ trong vòng cấm, 6 trong số đó là từ đánh đầu, cao nhất giải đấu.

 


XEM THÊM: