10 Tháng Bảy, 2023

5 ứng viên có thể ghi bàn cho ĐT nữ Việt Nam ở World Cup 2023

Bàn thắng ở VCK World Cup là điều mà tuyển nữ Việt Nam rất được kỳ vọng. Học trò nào của HLV Mai Đức Chung có thể điền tên mình lên bảng tỷ số tại sân chơi thế giới?

 

1. Huỳnh Như

Đội trưởng Huỳnh Như là người mang trên vai nhiều kỳ vọng. Chẳng những giữ băng thủ quân mà cô còn là tiền đạo chủ lực. Huỳnh Như có kinh nghiệm chơi bóng tại Bồ Đào Nha và đội tuyển nước này cũng là đối thủ được xem ít chênh lệch về trình độ nhất so với Việt Nam ở bảng E. Do đó, có thể hy vọng số 9 sẽ làm bàn vào lưới chính đội tuyển tại quốc gia mà cô đang chơi bóng.

Huỳnh Như có kinh nghiệm làm bàn vào lưới các đối thủ ở Bồ Đào Nha (Ảnh: Lank FC)
Huỳnh Như có kinh nghiệm làm bàn vào lưới các đối thủ ở Bồ Đào Nha (Ảnh: Lank FC)

2. Nguyễn Thị Thanh Nhã

Với tốc độ hiếm có và kỹ năng xử lý tình huống ngày càng hoàn thiện, Thanh Nhã đang sắm vai “bài tẩy” lợi hại của HLV Mai Đức Chung. Từ SEA Games 32 cho đến các trận giao hữu tiền World Cup nữ 2023, mỗi lần Thanh Nhã vào sân thay người, cô thường tạo ra khác biệt nhờ sự nhanh nhẹn và bình tĩnh trong khâu dứt điểm.

Phòng ngự phản công hẳn sẽ là lối chơi tuyển nữ Việt Nam chọn ở giải lần, khi rơi vào bảng đấu với các đối thủ cực mạnh (Mỹ, Hà Lan, Bồ Đào Nha). Do đó, sở trưởng tốc độ của số 19 càng được kỳ vọng sẽ phát huy, như cái cách cô ghi bàn thắng lịch sử vào lưới đội tuyển số hai thế giới – Đức.

Thanh Nhã và các đồng đội tri ân khán giả sau trận đấu với Đức (Ảnh: VFF)
Thanh Nhã và các đồng đội tri ân khán giả sau trận đấu với Đức (Ảnh: VFF)

3. Nguyễn Thị Bích Thùy

Tiền đạo cánh này chính là người làm bàn quyết định trước Đài Loan mang vé World Cup lịch sử về cho tuyển nữ Việt Nam. Đó có lẽ là lý do mà HLV Mai Đức Chung nhắc về cô gái nhỏ nhắn mang áo số 23, khi được đề nghị dự đoán ai có thể làm bàn cho các nữ chiến binh sao vàng tại sân chơi thế giới.

Nguyễn Thị Bích Thùy khéo léo, nhanh nhẹn và quyết đoán, đây là những phẩm chất rất cần thiết cho một cầu thủ chạy cánh thính nhạy với bàn thắng. Cánh phải Rồng vàng có Thanh Nhã là “bài tẩy” thì cánh trái có Bích Thùy, thậm chí cô còn chắc suất đá chính hơn so với người đàn em ở giải lần này.

4. Phạm Hải Yến

Tiền đạo giàu kinh nghiệm Phạm Hải Yến không còn thường xuyên đá chính ở những giải đấu gần đây. Dù vậy, chân sút 29 tuổi vẫn là nhân tố quan trọng khi sở hữu thể hình phù hợp với sân chơi như World Cup. Khi cần, HLV Mai Đức Chung có thể điều chỉnh Huỳnh Như chơi hộ công để giúp đỡ cho Hải Yến ở phía trên trong nhiệm vụ săn bàn.

5. Nguyễn Thị Tuyết Dung

Số 7 chơi khá hy sinh ở những giải qua, cô thường lùi sâu và bó vào giữa để hỗ trợ triển khai bóng. Đồng thời, Tuyết Dung chính là những người tung ra các đường chuyền kiến tạo lợi hại bậc nhất tuyển nữ Việt Nam trong giai đoạn này. Dù chơi khá xa khung thành nhưng cầu thủ từng đá hai quả phạt góc thành bàn, bằng hai chân khác nhau trong một trận đấu, vẫn được xem là vũ khí tầm xa lợi hại của tuyển nữ Việt Nam.


XEM THÊM: