3 Tháng Một, 2023

5 sự kiện eSports nhiều lượt xem nhất 2022: DOTA2 mất hút

Theo thống kê, các giải đấu Mobile Legends chiếm đa số trong danh sách này.

Việc Covid-19 qua đi đã giúp các giải đấu thể thao điện tử được tổ chức offline nhiều hơn. Dưới đây là top 5 sự kiện có lượt view cao nhất trong cùng 1 thời điểm (lưu ý: chưa bao gồm các nền tảng của Trung Quốc).

#5MOBILE LEGENDS: BANG BANG SEA GAMES 31

Rất bất ngờ, bộ môn Mobile Legends: Bang Bang nằm trong sự kiện SEA Games tổ chức tại Việt Nam dù không không phải giải đấu độc lập nhưng lại hút view cực nhiều với 2,2 triệu lượt xem. Càng đặc biệt hơn, quy mô giải đấu chỉ nằm trong khu vực Đông Nam Á.

#4MPL INDONESIA SEASON 10

Tiếp tục là tựa game Mobile Legends, nhưng lần này nó chỉ gói gọn ở đất nước Indonesia. Sự kiện này thu hút 2,21 triệu người theo dõi. Giải thưởng của giải đấu này cũng rất lớn: 300.000 USD.

#3MLBB SOUTHEAST ASIA CUP 2022

Mobile Legends tiếp tục hiện hiện trong danh sách này. Giải đấu cấp độ Đông Nam Á tổ chức tại Malaysia, quy tụ 12 đội. RSG Philippines là cái tên giành chiến thắng. Sự kiện này có 2,8 triệu lượt xem, thậm chí còn cao hơn The International 10.

#2MPL INDONESIA MÙA 9

Thật thú vị là 2 giải đấu Mobile Legends ở Indonesia lại cùng nằm trong top 5 của danh sách. Điều đó cho thấy trò chơi này phổ biến như thế nào ở đất nước đạo hồi. Mùa 9 của MLBB có 2,84 triệu người xem cùng một lúc, cao thứ 3 trong lịch sử của tựa game.

#1LEAGUE OF LEGENDS WORLD CHAMPIONSHIP

Cho đến nay, Liên minh huyền thoại đã được chứng minh là tựa game phổ biến nhất trên PC và là sự kiện được xem nhiều thứ hai trong lịch sử thể thao điện tử. Đỉnh cao 5,1 triệu chỉ kém 300.000 view so với sự kiện kỷ lục mọi thời đại, Free Fire World Series 2021.

 


XEM THÊM: