8 Tháng Một, 2023

5 cầu thủ hay nhất bán kết lượt đi AFF Cup 2022: Người hùng Việt Nam

ĐT Việt Nam đóng góp 1 đại diện trong danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất tại bán kết lượt đi theo bình chọn từ BTC AFF Cup.

2 trận bán kết lượt đi của AFF Cup 2022 khép lại với những kết quả thành công cho đội chủ nhà. Indonesia có trận hòa trên thế thắng trước Việt Nam, trong khi Malaysia đánh bại Thái Lan với tỷ số tối thiểu. BTC giải đấu đã bình chọn ra 5 cầu thủ chơi hay nhất ở 2 trận đấu này. Không bất ngờ khi Indonesia và Malaysia chiếm số đông vì những màn trình diễn ấn tượng.

Cái tên đầu tiên là Faisal Halim, người ghi bàn thắng duy nhất tại bán kết lượt đi. Cầu thủ mang áo số 7 của Malaysia tiếp nối phong độ cao từ đầu giải với 4 pha lập công. Đội chủ sân Bukit Jalli còn đóng góp thêm 1 gương mặt nữa là trung vệ Ruventhiran Vengadesan. Anh đã có ngày thi đấu cực kỳ lăn xả và quyết liệt để khóa chặt mũi nhọn Teerasil Dangda của người Thái.

5 cầu thủ xuất sắc nhất bán kết lượt đi
5 cầu thủ xuất sắc nhất bán kết lượt đi

Sasalak Haiprakhon là người chơi hay nhất bên phía Thái Lan ở trận thua này. Hậu vệ cánh mang áo số 2 đã lên công về thủ miệt mài, trực tiếp tạo ra nhiều đường chuyền nguy hiểm cho các cầu thủ phía trên. Trong khi đó, Indonesia có Asnawi Mangkualam, người đã gây ra rất nhiều vất vả cho ĐT Việt Nam. Ansawi xém chút nữa có bàn thắng đánh bại chúng ta.

Người xuất sắc nhất của ĐT Việt Nam không ai khác chính là Đặng Văn Lâm. Trong một ngày mà “Binh đoàn Rồng Vàng” chơi dưới sức, Văn Lâm đã làm nản lòng đội chủ nhà với hàng loạt pha cứu thua mười mươi. Trang chủ AFF mô tả về người gác đền của Việt Nam: “Nhờ vào Đặng Văn Lâm mà ĐT Việt Nam mới có thể bước vào trận lượt về trên sân Mỹ Đình với thế trận cân bằng. Trước sự lấn lướt của chủ nhà Indonesia trong hiệp một, thủ môn thuộc biên chế của Bình Định đã có 2 pha cứu thua xuất sắc để giúp đội nhà gỡ hòa.”

Văn Lâm "một tay che trời" tại Bung Karno
Văn Lâm “một tay che trời” tại Bung Karno

Người hâm mộ Việt Nam chờ đợi vào màn trình diễn bùng nổ hơn từ các cầu thủ ở trận lượt về, qua đó có nhiều cái tên góp mặt hơn trong top bình chọn của giải đấu.


XEM THÊM: