21 Tháng Tư, 2023

4 vị trí mà mà Ten Hag cần thay máu để hồi sinh MU thực sự

Hệ thống của Erik ten Hag tại MU vẫn có những trục trặc khi dàn nhân sự còn nhiều chỗ chưa đáp ứng sự phù hợp với triết lý của HLV.

Giai đoạn cuối mùa này, MU mỗi lúc một lộ rõ sự hụt hơi khi ngày càng phải gặp những đối thủ khó chơi hơn còn đội hình lại mỏng đi dần vì chấn thương. HLV Erik ten Hag đã liệu cơm gắp mắm tương đối tốt, nhưng ông vẫn cần thêm vài kỳ chuyển nhượng nữa để hướng đến một bộ khung ưng ý.

Tiền đạo cắm là vị trí cấp thiết nhất mà Quỷ đỏ cần bổ sung. Wout Weghorst đơn giản là quá vô hại trong nhiệm vụ làm bàn, Anthony Martial lại vô cùng nhạy cảm với chấn thương, trong khi Marcus Rashford vẫn lợi hại hơn với vai trò chạy cánh. MU phải mua bằng được tiền đạo ở hè tới và một cái tên đẳng cấp hay chí ít cũng giàu triển vọng là điều mà đội bóng này rất cần.

Không dễ để MU chiêu mộ thành công Osimhen hoặc Kane
Không dễ để MU chiêu mộ thành công Osimhen hoặc Kane

Hậu vệ cánh phải là vị trí mà các phương án sẵn có không mang lại niềm tin hoàn toàn cho Ten Hag. Diogo Dalot tiến bộ nhưng chưa hoàn thiện và ổn định, điều đó buộc HLV người Hà Lan phải dùng Wan-Bissaka để xoay tua và cầu thủ này không đáp ứng kỳ vọng, nhất là trong khâu tấn công.

Nếu không thể nâng cấp họ, Ten Hag rất có thể sẽ phải tìm một phương án cạnh tranh chất lượng hơn dành cho Dalot. Dù vậy, hiện chưa xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến việc MU dòm ngó đến mục tiêu nào để bổ sung cho biên phải.

Hai hậu vệ phải của MU đều chưa đáp ứng yêu cầu
Hai hậu vệ phải của MU đều chưa đáp ứng yêu cầu

Tiếp đến là ở vị trí tiền vệ công, Bruno Fernandes vắng mặt và MU lập tức gặp khó trong việc triển khai trước một Sevilla đầy thiện chiến. Tầm ảnh hưởng của số 8 thậm chí còn lớn hơn Casemiro hay Eriksen nơi hàng tiền vệ. Eriksen dường như không còn đủ sức để chơi trong vai trò nhạc trưởng và vì thế MU cần một người có thể luân phiên vị trí này cùng với Bruno.

Ten Hag dường như không có ý định thay thế David de Gea khi tuyên bố đề cao khả năng cản phá hơn khâu chơi chân đối với người gác đền cho MU. Nhưng liệu màn trình diễn thảm họa của De Gea trước Sevilla có làm cựu HLV Ajax phải suy nghĩ lại cho tương lai lâu dài của đội bóng. Trong quá khứ, Ten Hag cũng ưu tiên những thủ môn chuyền bóng bằng chân tốt tại Ajax.

 


XEM THÊM: