2 Tháng Một, 2023

4 ngôi sao dễ tỏa sáng ở lượt cuối vòng bảng AFF Cup 2022: Kỳ vọng đại diện Việt Nam

Lượt trận quyết định của vòng bảng AFF Cup năm nay hứa hẹn sẽ là sân khấu cho các ngôi sao tấn công.

#1TEERASIL DANGDA

 

Đang đua tranh hiệu số với Indonesia, Thái Lan chắc chắn sẽ tiếp tục chú trọng vào khâu tấn công. Niềm tin vẫn được đặt trên vai tiền đạo săn bàn tốt nhất lịch sử AFF Cup – Teerasil Dangda.

Chân sút 34 tuổi này đã có được 3 bàn ở AFF Cup 2022. Dangda hứa hẹn sẽ là điểm đến chính trong ngày mà người Thái sẽ cố gắng ghi thật nhiều bàn, nhằm sớm giải quyết Campuchia, đồng thời khẳng định vị thế số một bảng A.

Dangda vẫn rất đẳng cấp ở tuổi 34
Dangda vẫn rất đẳng cấp ở tuổi 34

#2FAISAL HALIM

 

Cùng có được 3 bàn như Dangda để dẫn đầu danh sách Vua phá lưới ở giải lần này là Halim. Cầu thủ chạy cánh chỉ cao 1m58 này cho thấy khả năng chọn vị trí rất lợi hại. Nếu như Safawi Rasid (3 kiến tạo) là nguồn cấp bóng chính cho người Mã thì Faisal Halim chính là đầu ra cho các đường chuyền quyết định.

Singapore có hàng phòng ngự được tổ chức chặt chẽ được thể hiện trước Việt Nam. Cộng với việc họ chỉ cần hòa là đi tiếp, thì sự nhanh nhẹn và khả năng len lỏi ấn tượng của Halim là yếu tố rất quan trọng để Malaysia hy vọng vượt qua Singapore, qua giật vé vào bán kết.

#3EGY MAULANA

 

Maulana đang là điểm sáng của hàng công Indonesia
Maulana đang là điểm sáng của hàng công Indonesia

Ngôi sao có thời gian dài chinh chiến tại trời Âu đã có được 2 bàn ở giải lần này. Maulana chính là điểm sáng cho hàng công chưa thật sự hiệu quả của Indonesia. Số 10 chỉ cao 1m70 nhưng cũng lợi hại trong việc chọn vị trí rồi đánh đầu như Faisal Halim. Egy đã có 1 bàn bằng không chiến kể từ đầu giải.

#4PHẠM TUẤN HẢI

 

Đội hình xuất phát của Việt Nam trước Myanmar sẽ là một dấu hỏi lớn. Nhưng không loại trừ khả năng ông Park sẽ tiếp tục dưỡng sức cho những cầu thủ thường xuyên đá chính. Đây là cơ hội cho Phạm Tuấn Hải tiếp tục thi đấu, thể hiện khả năng kết nối ấn và tìm kiếm bàn thắng giải tỏa. Điều đó là rất cần thiết khi Tuấn Hải hứa hẹn sẽ là bài tẩy quan trọng ở vòng trong của Rồng vàng.


XEM THÊM: