16 Tháng Năm, 2023

4 lý do đây là thế hệ vàng của bóng đá nữ Việt Nam

Tuyển nữ hiện này đang là tập thể mạnh nhất trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam với nhiều cơ sở để củng cố điều đó.

#1KỶ LỤC VÔ ĐỊCH SEA GAMES LIÊN TIẾP

 

Đội tuyển nữ Việt Nam từng lập hat-trick vô địch SEA Games liên tục vào các năm 2001, 2003 và 2005. Đó là thế hệ của Đoàn Thị Kim Chi và các đồng đội. Nhưng giờ đây, lứa cầu thủ của Huỳnh Như, Tuyết Dung và Hải Yến còn làm được nhiều hơn thế khi là tập thể nữ đầu tiên trong lịch sử vô địch SEA Games 4 kỳ liền.

Họ thậm chí còn có cơ hội phá sâu kỷ lục đó. Các cô gái vàng này vẫn đang dìu dắt tốt các thế hệ kế cận để sức mạnh tuyển Việt Nam chẳng những sụt giảm mà còn tăng lên qua từng kỳ SEA Games cũng như những đấu trường khác.

#2CÓ HLV VÔ ĐỊCH SEA GAMES NHIỀU NHẤT

 

HLV Mai Đức Chung góp phần quan trọng tạo nên thế hệ hiện nay (Ảnh: VNE)
HLV Mai Đức Chung góp phần quan trọng tạo nên thế hệ hiện nay (Ảnh: VNE)

Người truyền cảm hứng và không ngừng nâng cấp các cầu thủ Việt Nam trong nhiều năm qua phải là HLV Mai Đức Chung. Ông cũng đang là nhà cầm quân thành công nhất lịch sử SEA Games với 6 lần đăng quang. Đồng thời, ông còn giúp tuyển nữ Việt Nam từng giành hạng 4 Á vận hội 2014. Thành tựu của nhà cầm quân đã ngoài 70 này xứng đáng được ghi nhận khi chẳng hề kém cạnh gì HLV Park Hang Seo tại tuyển bóng đá nam.

#3SỞ HỮU KỶ LỤC GIA QBV VIỆT NAM

 

Cựu tiền đạo Kim Chi từng rất xuất sắc với 4 lần giành QBV nữ Việt Nam. Nhưng kỷ lục của số 14 huyền thoại đã bị Huỳnh Như phá vỡ khi cô có lần thứ 5 nâng QBV Việt Nam cho danh hiệu năm 2022. Ngoài ra, hiện tuyển nữ Việt Nam còn sở hữu Tuyết Dung – người từng 2 lần giành danh hiệu cao quý này vào các năm 2014 và 2018. Không ngoa khi nói bộ đôi Tuyết Dung và Huỳnh Như chính là đầu tàu cho thế hệ bóng đá nữ thành công nhất lịch sử Việt Nam.

Huỳnh Như là đầu tàu cho thế hệ tuyển nữ Việt Nam hiện nay (Ảnh: Sport5)
Huỳnh Như là đầu tàu cho thế hệ tuyển nữ Việt Nam hiện nay (Ảnh: Sport5)

#4LẦN ĐẦU GIÀNH VÉ DỰ WORLD CUP

 

Bảo chứng cho sự xuất sắc chưa từng thấy của lứa Huỳnh Như, Hải Yến, Tuyết Dung, Kiều Trang, Bích Thùy, Chương Thị Kiều hay Kim Thanh… chính là tấm vé dự World Cup 2023. Dẫu biết lần này số đội được tăng từ 24 lên thành 32, nhưng vẫn phải khẳng định từ trước đến nay chưa có thế hệ bóng đá nữ nào tiệm cận đẳng cấp thế giới như dàn cầu thủ hiện nay.


XEM THÊM: