7 Tháng Một, 2023

3 QBV bạc màu trước Indonesia, tuyến giữa Việt Nam cần đến QBV thứ 4?

Bộ ba tiền vệ Quang Hải, Hùng Dũng và Hoàng Đức đều chơi dưới sức trước Indonesia.

Cầm bóng lên đến 56% nhưng không thật sự có ý tưởng cụ thể là những gì Việt Nam đã thể hiện trước Indonesia. Đáng nói tuyến giữa của Rồng vàng là chủ nhân 3 QBV trong 4 năm gần nhất. Thật tiếc họ đã có một ngày thi đấu dưới sức khi đấu pháp của đối thủ rất hợp lý.

Quang Hải chỉ thể hiện được mình trong các tình huống cụ thể hơn là mang lại tầm ảnh hưởng lớn lên thế trận, nhất khi Việt Nam không thể chơi phản công sở trường như trước Indonesia. Hải con không thể kết nối với các trợ thủ ở cánh phải trong hiệp đầu và lùi rất sâu khi được kéo vào giữa sau giờ nghỉ.

Hoàng Đức bị vây cực rát trước Indonesia
Hoàng Đức bị vây cực rát trước Indonesia

Trong khi vai trò của Hùng Dũng bị hạn chế đáng kể ở hiệp sau khi phải đổi chỗ cho Quang Hải để hỗ trợ phòng ngự cho cánh phải. Thực tế thủ quân ĐTQG cũng chẳng có phong độ cao và thể hiện không ấn tượng trước Indonesia trong 45 phút đầu tiên.

QBV Việt Nam 2018 và 2019 bị khắc chế, trong khi QBV 2021 chơi khá hơn nhưng vẫn không đúng đẳng cấp. Hoàng Đức bị kèm chặt, đôi khi lại thực hiện một số đường chuyền lỗi không đáng có ở giữa sân khiến đội nhà bị phản công nguy hiểm.

Văn Quyết có thể là giải pháp cho thế trận như trước Indonesia
Văn Quyết có thể là giải pháp cho thế trận như trước Indonesia

Những vấn đề cho thấy trước một đối thủ ngang tầm và hiểu ông Park, thì Việt Nam không thể chơi áp đặt được, dù Indonesia đã mời gọi khi họ không cầm nhiều bóng. Với lợi thế sạch lưới trên sân nhà, ở trận lượt về, Indonesia hứa hẹn sẽ lại phòng ngự và chờ phản công.

Do đó, ông Park hoàn toàn có thể nghĩ đến người đoạt QBV còn lại trong 4 năm qua là Nguyễn Văn Quyết để tìm giải pháp triển khai. Với khả năng cầm bóng, kết nối và di chuyển không bóng hợp lý, số 10 hứa hẹn sẽ giải thoát được thế bí bách cho khu trung lộ của Rồng vàng.


XEM THÊM: