7 Tháng Một, 2023

3 lợi thế của Indonesia trước trận lượt về tại Mỹ Đình

Trận hòa không bàn thắng trên sân nhà Bung Karno sẽ mang đến cho Indonesia không ít lợi thế trước ĐT Việt Nam ở lượt về bán kết AFF Cup 2022.

#1SỰ TỰ TIN

Việt Nam là đội thi đấu thuyết phục nhất ở vòng đấu bảng khi ghi được 11 bàn thắng và không để thủng lưới, nhưng HLV Shin Tae-yong vẫn nói rằng thầy trò Park Hang-seo đã gặp may khi không phải gặp các đội mạnh ở vòng bảng. Quả thực đội bóng xứ vạn đảo đã phần nào chứng minh được điều này khi họ khiến ĐT Việt Nam gặp vô vàn khó khăn ở trận bán kết lượt đi.

Indonesia thi đấu ấn tượng trước ĐT Việt Nam
Indonesia thi đấu ấn tượng trước ĐT Việt Nam

Màn trình diễn có phần trên chân của Indonesia trước Việt Nam chắc chắn sẽ tiếp thêm sự tự tin cho đội bóng này trước bán kết lượt về. Một điều nữa là thầy trò Park Hang-seo vẫn chưa thể phá dớp không đánh bại Indonesia trong khuôn khổ AFF Cup.

#2QUÃNG ĐƯỜNG DI CHUYỂN

Trong số 4 đội tham dự vòng bán kết AFF Cup 2022, Việt Nam chịu nhiều thiệt thòi nhất về số ngày nghỉ. Không những thế, sau trận lượt đi tại Indonesia, thầy trò Park Hang-seo tiếp tục phải nghỉ ít hơn đối thủ trước lượt về.

Cụ thể, nhờ đi chuyên cơ riêng nên Indonesia sẽ bay thẳng đến Hà Nội để nghỉ ngơi trước khi tập luyện làm quen sân. Trong khi ấy, thầy trò Park Hang-seo sẽ bay 2 chặng như lúc đi và điều đó khiến các tuyển thủ có ít hơn đối thủ nửa ngày nghỉ ngơi hồi phục thể lực.

#3BÀN THẮNG SÂN KHÁCH

Luật bàn thắng sân khách được áp dụng tại AFF Cup 2022 sẽ mang đến những lợi thế nhất định cho Indonesia. Cụ thể, đội bóng xứ vạn đảo đã không để Việt Nam ghi bàn trên sân khách và vì thế, họ sẽ rất có lợi với mỗi bàn thắng ghi được trên sân Mỹ Đình ở lượt về.

Indonesia chỉ cần hòa có tỷ số ở lượt về
Indonesia chỉ cần hòa có tỷ số ở lượt về

Indonesia chỉ cần hòa có tỷ số là sẽ tiến vào bán kết. Còn với Việt Nam, thầy trò Park Hang-seo buộc phải thắng, hoặc hòa 0-0 và giải quyết đối thủ trên loạt penalty.

 


XEM THÊM: