1 Tháng Một, 2023

3 kịch bản bất ngờ nhưng dễ xảy ra ở lượt cuối vòng bảng AFF Cup 2022

Vòng bảng AFF Cup năm nay đang đi đến đoạn kết và sự toan tính của các đội có thể dẫn đến những kịch bản khó lường.

#1INDONESIA VƯỢT MẶT THÁI LAN

Thật khó để hy vọng Campuchia hay Philippines kiếm được điểm trước Thái Lan và Indonesia. Tuy nhiên số bàn thắng, bàn thua của họ ở lượt đấu cuối này mang ý nghĩa rất quan trọng đến cục diện của vòng bán kết.

Indonesia vẫn còn cơ hội vượt mặt Thái Lan
Indonesia vẫn còn cơ hội vượt mặt Thái Lan

Với việc người Thái chỉ đang xếp trên Indonesia nhờ hiệu số bàn thắng tốt hơn 1 đơn vị, cục diện hoàn toàn có thể xoay chiều sau lượt cuối. Campuchia đang thể hiện sự tiến bộ dưới thời HLV Keisuke Honda và vẫn còn cơ hội đi tiếp nên họ chắc chắn sẽ cố gây khó cho Thái Lan. Trong khi sự sa sút của Philippines là cơ hội để thầy trò Shin Tae Yong cố thắng thật đậm.

#2CÚ SỐC TRONG TRẬN MALAYSIA VS SINGAPORE

Cặp đấu trực tiếp đáng chờ đợi nhất lượt cuối vòng bảng là giữa những người hàng xóm Malaysia vs Singapore. Người Mã tạm thời xếp dưới đối thủ với 1 điểm kém hơn, nhưng lại được đánh giá cao hơn và sở hữu lợi thế sân nhà.

Singapore có lẽ sẽ hướng đến 1 điểm trên sân Malaysia
Singapore có lẽ sẽ hướng đến 1 điểm trên sân Malaysia

Tuy vậy, Sư tử biển đã thể hiện khả năng phòng ngự rất ấn tượng trước Việt Nam. Họ có lý do để tiếp tục áp dụng cách chơi đó trước thầy trò Kim Pan Gon, bởi chỉ cần 1 điểm là Singapore sẽ loại chính đối thủ để đi tiếp. Không loại trừ khả năng Irfan Fandi cùng các đồng đội sẽ gây sốc thành công trước Malaysia.

#3MYANMAR GÂY KHÓ CHO VIỆT NAM

Đội có vị thế tốt nhất trước lượt cuối vòng bảng là Việt Nam. Với 7 điểm cùng hiệu số vượt trội (+9), Rồng vàng gần như 99% đã có vé vào vòng trong.

Ông Park hoàn toàn có thể tiếp tục tung đội hình dự bị vào đấu Myanmar. Do đó, dù người Miến chơi không tốt ở giải lần này nhưng có hội để họ làm khó Việt Nam là thật sự hiện hữu. Dĩ nhiên khả năng đó vẫn sẽ tùy thuộc vào việc HLV Park Hang Seo muốn gặp đội nào hơn ở bán kết.


XEM THÊM: