6 Tháng Một, 2023

3 điểm sáng trong trận hòa của ĐT Việt Nam trên sân Indonesia

Kết quả 0-0 tại Gelora Bung Karno giúp ĐT Việt Nam có những lợi thế nhất định trước trận lượt về trên SVĐ Mỹ Đình. 

#1VĂN LÂM TÌM LẠI ĐƯỢC SỰ CHẮC CHẮN

Những sức ép từ Gelora Bung Karno không khiến hàng phòng ngự ĐT Việt Nam trở nên lỏng lẻo hay thiếu tập trung. Sự xuất sắc của Đặng Văn Lâm trong khung thành cùng 2 tình huống cứu thua quan trọng trong hiệp 1 giúp thầy Park có thể an tâm với cách đá được định sẵn trước khi trận đấu diễn ra.

Sự tự tin cần thiết đã trở lại với Văn Lâm với màn trình diễn tốt tại Indonesia
Sự tự tin cần thiết đã trở lại với Văn Lâm bằng màn trình diễn tốt tại Indonesia

Sự lo lắng được dành cho Văn Lâm sau trận đấu trước Myanmar. Trước những đối thủ chủ động phòng ngự, thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam có phần mất tập trung và bộc lộ sơ hở. Tuy nhiên, Văn Lâm lại cho thấy khả năng cản phá và đọc tình huống tốt trước những tình huống tấn công của đối phương. Đây sẽ là điểm tựa vững chắc cho chúng ta ở trận lượt về, và có thể là 2 trận chung kết.

#2KHÔNG GHI NHẬN CA CHẤN THƯƠNG HAY THẺ PHẠT

Indonesia không giấu giếm lối chơi rắn mỗi khi bóng được triển khai sang phần sân của họ. Chúng ta may mắn khi không phải đón nhận bất cứ ca chấn thương nào tới từ những pha vào bóng nguy hiểm của đội chủ nhà.

Văn Hậu đã rất may mắn khi không bị truất quyền thi đấu sau pha vào bóng ác ý
Văn Hậu đã rất may mắn khi không bị truất quyền thi đấu sau pha vào bóng ác ý

Ở chiều ngược lại, ĐT Việt Nam không ghi nhận trường hợp nào sẽ phải ngồi ngoài vì án treo giò cho trận lượt về. Xét một cách công tâm, pha vào bóng bằng cả 2 chân của Văn Hậu xứng đáng phải nhận một tấm thẻ đỏ trực tiếp. Chúng ta chỉ phải nhận 2 thẻ vàng tới từ Văn Thanh và Hùng Dũng. Việc có được lực lượng tốt nhất giúp HLV Park Hang-seo có những phương án hợp lý để có được kết quả mong muốn tại Mỹ Đình.

#3CÓ DỰ LIỆU CẦN THIẾT CỦA ĐỐI THỦ

90 phút tại Gelora Bung Karno giúp HLV Park Hang-seo có được những thông tin cần thiết về đối thủ cho trận lượt về. Những cái tên như Mark Klok hay Marselino đã cho thấy khả năng của mình trong chiến thuật của HLV Shin Tae-yong.

Quang Hải và các đồng đội trên hàng công gặp nhiều khó khăn trước lối đá rắn của đối thủ
Quang Hải và các đồng đội trên hàng công gặp nhiều khó khăn trước lối đá rắn của đối thủ

Indonesia sẽ không chủ động tấn công mỗi khi phải làm khách. Đây sẽ là cơ hội để những mũi nhọn bên phía ĐT Việt Nam có cơ hội được thể hiện. Ở trận lượt đi, ĐT Việt Nam chỉ tung ra 1 cú sút đáng chú ý tới từ Quang Hải trong hiệp 1. Khả năng phát triển bóng và tấn công sẽ là điều mà thầy Park cần đẩy mạnh nếu không muốn gặp khó trong trận đấu tại Mỹ Đình.

 


XEM THÊM: