15 Tháng Bảy, 2023

3 cầu thủ nữ Việt Nam đạt phong độ cao nhất trước World Cup 2023

Ở cả ba tuyến, tuyển nữ Việt Nam đều có những nhân tố nổi bật trước thềm ngày hội túc cầu lớn nhất hành tinh chính thức khởi tranh.

1/ Nguyễn Thị Thanh Nhã

Không khó để điền tên Thanh Nhã vào danh sách này. Số 19 tiếp đà tiến bộ kể từ trước SEA Games 32 cho đến nay. Cô có vinh dự khi là người ghi bàn vào lưới đội tuyển số hai thế giới – Đức trong trận giao hữu hồi tháng 6. Trước đó, Thanh Nhã ghi bàn vào lưới Myanmar trong cả hai trận đấu gặp đối thủ này ở SEA Games 32, bao gồm cả chung kết.

Thanh Nhã có sức trẻ, nhiệt huyết và đặc biệt là tốc độ hiếm thấy. Những cầu thủ to khỏe của Đức hay New Zealand cũng gặp khó trước sự nhanh nhẹn của cô gái sinh năm 2001. Hy vọng đà thăng hoa đó sẽ được cầu thủ này mang vào đấu trường lớn như ở kỳ World Cup nữ sắp tới.

2/ Dương Thị Vân

“Kante của tuyển nữ Việt Nam” là một cách ví von về tiền vệ số 16. Cô hoạt động không biết mệt mỏi và có mặt ở hầu hết các điểm nóng trên sân. Nếu không tính thủ môn, Dương Thị Vân được trang Sofascore chấm điểm cao nhất bên phía Việt Nam ở trận gặp New Zealand.

Dương Thị Vân bền bỉ như một chú ong thợ trên sân (Ảnh: Báo Hà Giang)
Dương Thị Vân bền bỉ như một chú ong thợ trên sân (Ảnh: Báo Hà Giang)

Thể hình nhỏ nhắn nhưng bù lại tiền vệ trung tâm này sở hữu sự bền bỉ phi thường. Điều đó là hết sức cần thiết ở sân chơi tầm cỡ như World Cup. Chính thể chất tuyệt vời của Dương Thị Vân giúp tuyển Việt Nam trở nên kiên cường hơn trong phòng ngự, đánh chặn và cũng như hiệu quả ở việc thu hồi bóng để phát động các bài chuyển trạng thái nhanh sở trường.

3/ Trần Thị Kim Thanh

Thủ môn chiếm 50% sức mạnh đội bóng quả là đúng với trường hợp của tuyển Việt Nam trước các đối thủ mạnh. Kim Thanh đã chơi ấn tượng trước Đức và đặc biệt xuất sắc trong trận gặp New Zealand. Cô chính là người được Sofascore chấm điểm cao nhất (8,6) cuộc đấu đó khi xét cả hai đội.

Dù nhận 2 bàn thua nhưng Kim Thanh đã có 10 pha cản phá thành công trước đồng chủ nhà World Cup 2023. Ngoài ra thủ môn này còn sở hữu 2 pha đấm bóng chính xác và 3 pha lao ra giải nguy. Trong trận thua đậm 0-9 trước Tây Ban Nha, thực chất HLV Mai Đức Chung đã có những sự thử nghiệm con người, nhất là ở trong hiệp hai, bao gồm cả thay thế vị trí thủ môn. Do vậy vẫn có quyền hy vọng Kim Thanh sẽ giúp nữ Việt Nam hạn chế thật tốt số bàn thua trước các đối thủ cực mạnh ở bảng E.


XEM THÊM: