21 Tháng Tư, 2023

2 siêu sao Brazil xin nhập tịch

Rafaelson và Hendrio Da Silva có nguyện vọng khoác lên màu áo ĐT Việt Nam trong tương lai.

Khoảng năm 2010, các CLB ở V-League đã tạo ra làn sóng nhập tịch mạnh mẽ nhằm đăng ký thêm số lượng cầu thủ ngoại dưới mác là nội binh. Sau đó, xu hướng này giảm dần và giải đấu không còn nhiều cầu thủ nhập tịch như trước nữa.

Dẫu vậy, vẫn có một số ít cầu thủ bày tỏ tình yêu với đất nước Việt Nam và có nguyện vọng được gắn bó lâu dài. Đó chính là tiền đạo Rafaelson đang khoác áo CLB Topenland Bình Định, người đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V-League với 7 bàn thắng. Anh mong muốn được nhập tịch, qua đó giúp con cái gặp thuận lợi trong việc học. Ngoài ra, tiền đạo này này cũng có cơ hội được khoác lên mình màu áo ĐT Việt Nam trong tương lai gần.

Rafaelson là chân sút có trình độ cao
Rafaelson là chân sút có trình độ cao

Tương tự, bạn thân và là đồng hương của Rafaelson, Hendrio Da Silva cũng bày tỏ mong muốn có quốc tịch Việt Nam để có cơ hội chơi cho ĐTQG. Anh là sản phẩm của lò đào tạo La Masia trứ danh và đang thăng hoa trong màu áo CLB Nam Định.

Hendrio là nhạc trưởng của Nam Định mùa này
Hendrio là nhạc trưởng của Nam Định mùa này

Nếu Rafaelson và Hendrio Araujo Dasilva có quốc tịch Việt Nam, đồng thời cả hai được triệu tập vào ĐTQG Việt Nam trong tương lai gần, chắc chắn cả hai sẽ tạo ra những nét chấm phá mới trong lối chơi tấn công của “Những chiến binh sao vàng”.


XEM THÊM: