31 Tháng Tám, 2023

‘2 người này có thể thay Salah’

Theo cựu tiền vệ Danny Murphy, Liverpool đã có sẵn 2 cầu thủ trám vào vị trí này là Gakpo và Jota.

Salah có thể rời Liverpool

Al Ittihad hiện đang thể hiện sự quan tâm đến Mohamed Salah. Theo đó, đội bóng Saudi muốn biến ngôi sao người Ai Cập trở thành một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất trong bóng đá thế giới khi sẵn sàng trả anh số tiền kỷ lục 100 triệu euro/mùa cùng hàng loạt đãi ngộ khác.

Salah đang là trụ cột Liverpool
Salah đang là trụ cột Liverpool

Sở dĩ, phía Al Ittihad sẵn sàng chi khủng như vậy là do Salah được xem là cầu thủ theo đạo Hồi hay nhất thế giới hiện nay. Ở Saudi, tiền đạo người Ai Cập chẳng khác nào một vị “thánh sống” nhận được sự ủng hộ từ hàng triệu CĐV. Việc chiêu mộ Salah sẽ góp phần nâng cao hình ảnh của CLB, nhất là trong bối cảnh Saudi đang nỗ lực chạy đua để vận động quyền đăng cai vòng chung kết World Cup 2030.

Quyết định của Liverpool

Dù có thể nhận về số tiền chuyển nhượng khổng lồ từ Al Ittihad nhưng Liverpool không có ý định bán đi ngôi sao của mình. Thông qua bài phát biểu mới nhất, HLV Klopp đã khẳng định điều này.

Tuy nhiên, chắc chắn The Kop không thể giữ Salah mãi mãi và họ cần có phương án thay thế. Cựu tiền vệ Danny Murphy đã hiến kế cho đội bóng cũ như sau:

“Liverpool sẽ yếu hơn nếu Salah ra đi. Cậu ta luôn mang lại sự ổn định, từ năm này qua năm khác dù trong những thời điểm xuống phong độ nhất. Mo ghi bàn liên tục với hiệu suất 25 lần/mùa, một cầu thủ đáng kinh ngạc.

Tôi nghĩ Gakpo hoặc Jota có thể chơi ở cánh phải nếu Salah rời đi. Lúc đó, tác động của họ sẽ trở nên rõ ràng hơn, như cách Henderson thay thế vai trò Gerrard vậy.

Tuy nhiên, tôi không nghĩ Liverpool sẽ ổn nếu thiếu Salah. Thiếu đi những khoảnh khắc quan trọng của cậu ấy trong những trận cầu lớn, Liverpool sẽ khó mà cạnh tranh vô địch nổi.”

Jota và Gakpo
Jota và Gakpo

Jota có khả năng liên kết hàng công rất tốt nhờ nền tảng kỹ thuật cũng như khả năng chạm bóng tuyệt hảo. Trong khi đó, Gakpo mùa giải năm nay lại không được đá đúng với vị trí sở trường nên không mang lại nhiều tác động.


XEM THÊM: