14 Tháng Tám, 2023

Thứ mà Liverpool nên cải thiện sau trận hòa Chelsea

Chứng kiến màn trình diễn của đội bóng cũ, Carragher đã đốc thúc Klopp nên ký hợp đồng với 1 hậu vệ và 1 tiền vệ trung tâm.

Liverpool gặp khó trước Chelsea

The Reds hành quân đến Stamford Bridge sau một mùa hè đầy biến động về mặt lực lượng, trong đó hàng tiền vệ đã chia tay đến 6 cái tên. Henderson và Fabinho gia nhập các đội bóng Ả Rập và được thay thế bằng Dominik Szoboszlai, Alexis Mac Allister.

Mac Allister không thích cho vai trò số 6
Mac Allister không thích hợp cho vai trò số 6

Có thể thấy ở trận này, tuyến giữa của The Kop đã thi đấu dưới cơ so với The Blues. Họ không cầm được bóng và liên tục bị Enzo xộc thẳng vào, tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm.

Nhận xét của Carragher

Chứng kiến màn trinh diễn của đội bóng cũ dưới góc nhìn chuyên gia phân tích, Jamie Carragher đã đưa ra nhận xét như sau:

“Chelsea đang cho thấy sự tiến bộ với những cầu thủ mới, HLV mới. Không nghi ngờ gì, họ là đội chơi tốt hơn ngày hôm nay.

Mối lo lớn nhất với Liverpool là hàng phòng ngự. Các pha chống phạt góc của họ vẫn chưa ổn.

Đội bóng cần 1 tiền vệ có khả năng cầm trịch trận đấu và 1 hậu vệ tốt nữa.”

Moises Caicedo từng là mục tiêu số một của Liverpool. Dù Lữ Đoàn Đỏ sẵn sàng chi ra số tiền kỷ lục 111 triệu bảng cho Brighton nhưng rốt cuộc ngôi sao Ecuador vẫn muốn gia nhập Chelsea khiến thương vụ này thất bại.

Liverpool vẫn chưa chọn ra mục tiêu mới thay Caicedo
Liverpool vẫn chưa chọn ra mục tiêu mới thay Caicedo

Romeo Lavia đã nổi lên như một mục tiêu thay thế, thế nhưng khả năng tiền vệ người Bỉ cập bến Anfield lại không cao. Người ta cho rằng cầu thủ 19 tuổi này chuẩn bị ký hợp đồng với Chelsea sau khi The Blues đề nghị đến 55 triệu bảng cho Southampton, cao hơn con số 45 triệu mà Liverpool có thể trả.


XEM THÊM: