6 Tháng Tám, 2023

Nhận định nữ Úc vs nữ Đan Mạch (17h30 ngày 07/08): Trận chiến quyết định

Đối thủ của ĐT nữ Úc tại vòng 1/8 World Cup nữ 2023 sẽ là ĐT nữ Đan Mạch. Liệu đội chủ nhà có thể vượt qua cuộc chiến đầy khó khăn này để giành lấy tấm vé đi tiếp. 

Nhận định chung ĐT nữ Úc vs nữ Đan Mạch

(Vòng 1/8 World Cup nữ 2023)

Đây là một trận đấu cân tài cân sức, bởi trình độ của hai đội ở thời điểm hiện tại không có sự chênh lệch quá lớn. Nếu như ĐT nữ Úc đang xếp ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng bóng đá nữ của FIFA, thì đội nữ Đan Mạch cũng chỉ xếp sau 3 bậc. Đội chủ nhà World Cup nữ 2023 đã có mặt ở vòng 1/8 với vị trí đầu bảng B, còn nữ Đan Mạch là đội nhì bảng D.

Các thống kê cho thấy tuyển nữ Úc đang có phong độ thi đấu khá ấn tượng. 10 trận gần nhất, các cô gái đến từ xứ sở chuột túi chỉ để thua có 2 trận, còn lại thắng 8. Đáng chú ý khi trong đó có chiến thắng 1-0 trước nữ Anh, 3-2 trước nữ Tây Ban Nha. Thậm chí là thắng 2-0 trước tuyển nữ Pháp. Tính gần hơn, trong 5 lần ra sân gần nhất thì tuyển nữ Úc thắng 4, thua 1 và giữ sạch lưới đến 4 trận. Hiệu số bàn thắng – thua là 10:3.

Tuyển nữ Úc, World Cup nữ 2023
Tuyển nữ Úc đang chơi rất thăng hoa.

Những trận đấu có tuyển nữ Đan Mạch thường khan hiếm bàn thắng

Phía bên kia chiến tuyến, nữ Đan Mạch lại không có được sự ổn định như tuyển nữ Úc. 10 lần ra sân gần nhất, đại diện châu Âu chỉ thắng 6 và để thua 4 trận. Tại vòng bảng World Cup năm nay, tuyển nữ Đan Mạch cũng chơi không quá nổi bậc.

Họ chỉ thắng nữ Trung Quốc với tỷ số tối thiểu, và dù ở lượt trận cuối gặp nữ Haiti thì đại diện châu Âu cũng chỉ thắng với tỷ số 2-0. Thêm một điểm đáng lưu ý là các trận đấu có sự góp mặt của ĐT nữ Đan Mạch gần đây, thường không có nhiều bàn thắng được ghi. Khi chỉ có 1/10 trận gần nhất có tổng số bàn thắng nhiều hơn 2.

Tuyển nữ Đan Mạch, World Cup nữ 2023
Tuyển nữ Đan Mạch chọn cho mình lối chơi chắc chắn.

ĐT nữ Đan Mạch tốt hơn nữ Úc về thành tích đối đầu

Tính từ năm 1995 đến nay, giữa hai đội có tổng cộng có 4 lần gặp nhau tính trên mọi đấu trường. Tuyển nữ Đan Mạch là đội có thành tích đối đầu tốt hơn khi thắng nữ Úc 2 lần, hòa 1 và chỉ để thua 1. Nhưng trong lần gần nhất gặp nhau vào ngày 11/10/2022, tuyển nữ Úc lại là đội giành chiến thắng với tỷ số 3-1.

Thành tích đối đầu nữ Úc vs nữ Đan Mạch

Thành tích đối đầu giữa ĐT nữ Úc vs nữ Đan Mạch.
Thành tích đối đầu giữa ĐT nữ Úc vs nữ Đan Mạch.

Phong độ thi đấu gần đây nữ Úc vs nữ Đan Mạch

Nữ Úc

Phong độ thi đấu nữ Úc gần đây
Phong độ thi đấu ĐT nữ Úc gần đây.

Nữ Đan Mạch

Phong độ thi đấu nữ Đan Mạch gần đây.
Phong độ thi đấu nữ Đan Mạch gần đây.

Thông tin lực lượng nữ Úc vs nữ Đan Mạch

  • Nữ Úc: Đội hình mạnh nhất
  • Nữ Đan Mạch: Đội hình mạnh nhất

Đội hình ra sân dự kiến nữ Úc vs nữ Đan Mạch

  • Nữ Úc: Mackenzie Arnold, Ellie Carpenter, Clare Hunt, Alanna Kennedy, Stephanie Catley, Hayley Raso, Katrina Gorry, Kyra Cooney-Cross, Caitlin Foord, Samantha Kerr, Mary Fowler.
  • Nữ Đan Mạch: Lene Christensen, Katrine Veje, Simone Boye Sorensen, Stine Ballisager, Rikke Sevecke, Karen Holmgaard, Josefine Hasbo, Rikke Madsen, Kathrine Moller Kuhl, Janni Thomsen, Pernille Harder.

Dự đoán kết quả nữ Úc vs nữ Đan Mạch

  • Chọn nữ Úc chấp 0.5 trái
  • Chọn tổng số bàn thắng nữ Úc vs nữ Đan Mạch ít hơn 2/2.5

XEM THÊM: